Lexus triệu hồi hàng loạt xe nhập khẩu tại VN vì lỗi túi khí

15:05 15/03/2019

Từ 15/3, SUV cỡ lớn Lexus GX460 sẽ bắt đầu bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí nguy hiểm, có thể "gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn".

lexus-trieu-hoi-hang-loat-xe-nhap-khau-tai-vn-vi-loi-tui-khi

Lexus Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 286 xe để kiểm tra lỗi túi khí, có thể thay thế cụm bơm của túi khí hành khách phía trước. Tất cả số xe trên đều là GX460, thuộc diện nhập khẩu, có ngày sản xuất từ 15/5/2014 đến 10/2/2017.

Cụ thể, lỗi cơ bản của loạt xe này vẫn liên quan đến cụm bơm khí (được cung cấp bởi Takata) có thể đã bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian trong qua trình sản xuất. Khi gặp tai nạn và túi khí bung ra, hành khách phía trước có thể gặp nguy hiểm.

"Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn".

Đợt triệu hồi các xe lỗi túi khí sẽ bắt đầu từ ngày 15/3/2019. Chủ các xe thuộc diện nêu trên cần đưa phương tiện đến đại lý Lexus Việt Nam để kỹ thuật viên hãng kiểm tra, thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi dành cho hành khách phía trước (nếu cần). Thời gian kiểm tra, thay thế khoảng 1 giờ tới 4,5 giờ.

Đối với các xe đang sử dụng túi không phải do hãng Takata sản xuất sẽ không bị ảnh hưởng.

Hiện tại Lexus Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn có liên quan đến lỗi túi khí nêu trên. Không chỉ hàng chính hãng, các mẫu GX460 nhập khẩu không chính hãng cũng được triệu hồi và nhận hỗ trợ từ Lexus Việt Nam.

 

Lexus LS 500h bản 2019 đầu tiên về Việt Nam

Chiếc sedan hạng sang nhập khẩu tư nhân xuất hiện tại Hà Nội, dùng động cơ 3.5 V6, AT 10 cấp, 4WD, trang bị nhiệu công nghệ.

 

Lexus ES 2019 ra mắt tại VN - đối thủ của BMW 5-Series và Audi A6

Lexus mang tới triển lãm mẫu sedan hạng sang cỡ trung ES 2019, cùng phân khúc với Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series và Audi A6.

 

Lexus RC 2019 ra mắt - coupe hạng sang tiệm cận siêu xe

Là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Lexus RC 2019 nhận được một số thay đổi về thiết kế và hệ động lực.Tin khác