Nhà Trắng tiết lộ lịch trình ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

10:15 26/02/2019

Thư kí báo chí Nhà Trắng Sanders vừa tiết lộ lịch trình Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày đầu. Trong khi đó, lịch trình ngày hai vẫn được giữ kín, Yonhap đưa tin.

lịch trình ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Nhà Trắng vừa công bố lịch trình ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Theo lịch trình ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa được Nhà Trắng công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp riêng, chào hỏi nhau vào chiều tối ngày 27/2.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng ăn “bữa tối thân mật”. Mỗi bên sẽ có hai quan chức cùng tham gia bữa tối này.

Trong khi phía ông Trump có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, thì ông Kim sẽ đến ăn tối cùng trợ lý cấp cao Kim Yong-chol và một nhân vật chưa được tiết lộ.

Ông Trump lên máy bay tới Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều:

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham gia sự kiện đầu tiên với các quan chức Việt Nam vào lúc 11h sáng cùng ngày.

Ông dự kiến gặp Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, sau đó là các cuộc đàm phán song phương mở rộng, ký kết thương mại, gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Ông cũng có các cuộc gặp xong phương và ăn trưa với Thủ tướng.

Khoảng 8h20 hôm nay (26/2), Chủ tịch Kim Jong-un đã tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn của Việt Nam. Sau đó, ông lên xe ôtô về Hà Nội.

Trước đó, khoảng 12h34 ngày 25/2 (giờ Washington, tức 0h34 phút ngày 26/2 giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay Air Force One, rời Căn cứ Không quân Andrews ở bang Maryland để bắt đầu chuyến đi tới Việt Nam.

Trên máy bay, ông Trump đăng thông điệp rất lạc quan: "(Tôi) đang trên đường tới Việt Nam để gặp ông Kim Jong-un, mong chờ một cuộc gặp thượng đỉnh rất hiệu quả".

 

Link xem lại lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên tại ga Đồng Đăng

Khoảng 8h hôm nay (26/2), đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un đã vào ga Đồng Đăng, Lạng Sơn của Việt Nam.

 

Thông điệp lạc quan của ông Trump trước giờ lên máy bay sang Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Andrews ở ngoại ô Washington khoảng 13h ngày 25/2 (1h ngày 26/2 giờ Việt Nam) để tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, theo Global News.

 

Mỹ và Triều Tiên miệt mài thu hẹp khoảng cách tới tận phút chót

Theo Yonhap, các nhà đàm phán Mỹ và Triều Tiên vẫn đang tích cực làm việc để xóa bỏ những khác biệt trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần hai.

 


Tin khác