Liên tục 'nhái' thiết kế, Trung Quốc vẫn khoe có dòng xe off-road đáng tin cậy nhất thế giới, gấp 7 lần 'Mẹc G'

Theo PV / Ttvn.vn 20:10 24/12/2018

Vẫn biết các hãng xe trên thế giới ưa thích sử dụng những cụm từ gây ấn tượng mạnh như "hàng đầu phân khúc", "đầu tiên trên thị trường" hay "biểu tượng" nhưng tự tin tới mức "nhất thế giới" như Trung Quốc mới công bố thì có lẽ hơi quá.

1

Đầu tiên, cần nói rằng một bộ phận không nhỏ các hãng xe Trung Quốc sử dụng thiết kế "mượn" từ những tên tuổi nổi danh toàn cầu. Landwind X7 đạo nhái trắng trợn thiết kế Range Rover Evoque là một ví dụ điển hình và nhân vật chính trong bài viết này là chiếc BJ80 tới từ Beijing Auto cũng như vậy khi mang dáng vẻ đậm chất Mercedes-Benz G63.

BJ80 đã ra mắt từ 2 năm trước và kể từ đó tới nay, không ít phiên bản đã xuất hiện trên thị trường Trung Quốc, thậm chí hãng xe này còn mạnh dạn ra mắt cấu hình quân sự. Theo một nguồn tin Trung Quốc, thậm chí quân đội nước này đã đánh giá BJ80 là "mẫu xe off-road đáng tin cậy nhất thế giới" sau khi phiên bản quân sự dẫn động 2 cầu nói trên nhận được số điểm thử nghiệm... cao gấp 7 lần Mercedes-Benz G-Class.

Cũng theo trích dẫn của tờ báo trên, giáo sư Song Kai chuyên nghiên cứu mảng độ bền cấu trúc xe thuộc Khoa Cơ khí và Kỹ thuật của đại học Hunan cho biết kết quả BJ80 đạt được là "vô cùng cao" khi xét tới việc một mẫu xe sử dụng cho mục đích quân sự thường bị rút ngắn tuổi thọ đi 10 lần so với sử dụng ở điều kiện bình thường, và rằng BJ80 chỉ gặp "2 đến 3 lỗi" trong suốt quãng thời gian thử nghiệm.

BAIC BJ80 - "Xe off-road" đáng tin cậy nhất thế giới" theo báo chí Trung Quốc tuyên bố Không rõ tiêu chí đánh giá của tờ báo trên lẫn "quân đội Trung Quốc" mà họ lấy làm dẫn chứng khắt khe đến đâu nhưng vô số cư dân mạng của cả nước này lẫn quốc tế sau khi nghe tin đã không ngần ngại trích dẫn cụm từ "ếch ngồi đáy giếng" để mô tả kết quả này. Hiện, Trung Quốc đang sản xuất gần 30 triệu ô tô các loại mỗi năm – con số bằng cả Mỹ, Nhật, Đức và Ấn Độ cộng lại.

lien-tuc-nhai-thiet-ke-trung-quoc-van-khoe-co-dong-xe-off-road-dang-tin-cay-nhat-the-gioi-gap-7-lan-mec-g
 

10 ôtô bán chạy nhất tháng 11 - Vios trở lại đỉnh bảng

Doanh số gần 2.600 chiếc, Vios vượt xa Accent ở vị trí thứ hai gần 700 xe.

 

11 tháng người Việt chi tiền mua 253.957 ôtô

Tính cả lắp ráp và nhập khẩu, 11 tháng năm 2018, thị trường Việt Nam tiêu thụ khoảng 253.957 xe, bình quân mỗi ngày 770 xe.

 

Khách hàng bóc phốt chiêu 'làm tiền' trắng trợn của đại lý ôtô Honda

Cò kè 70 triệu rồi giảm đột ngột xuống 60 triệu ngay tắp lự là số tiền mà nhân viên đại lý ô tô Honda Ninh Bình "mặc cả tay đôi" công khai với khách hàng nếu muốn lấy xe Honda CR-V ngay còn không thì cứ tiếp tục mà đợi chờ.Tin khác