Limousine của Tổng thống Nga thử nghiệm ở -50 độ C

08:33 04/02/2019

Mẫu limousine của Tổng thống Nga do hãng Aurus sản xuất đang được chạy thử nghiệm tại Siberia dưới nhiệt độ tới -50 độ C mà vẫn hoạt động bình thường.

limousine-cua-tong-thong-nga-thu-nghiem-o-50-do-c
Chiếc limousine Aurus Senat của Tổng thống Nga tại Siberia.

Aurus Senat - chiếc limousine của Tổng thống Nga Vladimir Putin thuộc dự án Kortezh được triển khai từ năm 2013. Bộ Công thương nước này đặt 4 dòng xe gồm limousine, SUV, sedan và minivan dành riêng cho quan chức cao cấp. 

Senat có những "người anh em" là bản thương mại tên Aurus sedan đã bán từ tháng 8/2018, nhưng mẫu limousine của Tổng thống có nhiều "đồ chơi" hơn và trang bị cao cấp hơn nhiều. Aurus Senat được xem là một trong những xe hộ tống nguyên thủ an toàn hàng đầu thế giới hiện nay.

Mẫu phương tiện có chiều dài 6,7m, cao 1,6m, to hơn "The Beast" Cadillac One đang được Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng. Tất nhiên, trong vai trò là xe hộ tống, Senat có khả năng chống đạn, các hình thức tất công sinh học và hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau.

Siêu xe hiện được thử nghiệm tại Siberia, vùng lãnh thổ có nhiệt độ cực thấp của Nga. Chiếc xe vẫn hoạt động bình thường ở nhiệt độ -50 độ C, tương tự Nam Cực hay cơn bão tuyết đang hoành hành tại Mỹ.

Aurus Senat trang bị động cơ V8 4,4 lít, công suất 598 mã lực, hộp số tự động 9 cấp KATE R932 do Viện nghiên cứu khoa học và động cơ ôtô NAMI cùng Porsche Engineering phát triển.

 

Quá trình chế tạo Limousine chống đạn của Tổng thống Nga

Chiếc Limousine chống đạn sử dụng khung gầm xe phát triển từ năm 2013 vốn để hãng sản xuất có thể biến đổi thành các phiên bản khác nhau.

 

Limousine của Tập Cận Bình - xe nguyên thủ nhiều bí ẩn

Hai chiếc limousine được ông Tập sử dụng trong chuyến công du châu Á gần như chỉ hé lộ về phần động cơ.

 

Lộ hình ảnh nghi là chiếc Limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin

Một người Nga đã quay lại được đoạn phim chiếc xe tải vận chuyển một chiếc ô tô có vẻ như là chiếc Limousine Cortege của Tổng thống Vladimir Putin.Tin khác