Người dân 'đội mưa' xem cảnh sát vây bắt kẻ ôm vũ khí cố thủ tại Nghệ An: 'Tính hiếu kỳ bùng phát'

18:31 01/10/2018

Việc hàng trăm người dân vẫn "đội mưa" xem lính bắn tỉa và cảnh sát vây bắt đối tượng ôm vũ khí cố thủ trong một căn nhà tại đường Hồng Bàng, thành phố Vinh (Nghệ An) gây ra nhiều tranh cãi.

100-canh-sat-va-linh-ban-tia-siet-vong-vay-bat-ke-om-vu-khi-co-thu-tai-nghe-an
Lính bắn tỉa được bố trí ở quanh khu vực diễn ra sự việc, đề phòng đối tượng ôm vũ khí manh động - (Ảnh: Tiền phong).

Thông tin hàng trăm cảnh sát cùng lính bắn tỉa vây bắt đối tượng ôm vũ khí cố thủ trong một căn nhà tại đường Hồng Bàng, thành phố Vinh (Nghệ An) diễn ra từ sáng nay (1/10), thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với PV, anh Hoàng Nam, một người dân có mặt tại hiện trường cho biết, sự việc diễn ra từ khoảng 8h sáng cùng ngày thu hút rất đông người dân quanh khu vực đến theo dõi. Thậm chí, đến đầu giờ chiều khi trời đổ mưa người dân hiếu kỳ vẫn tập chung rất đông. Nhiều người thậm chí mặc áo mưa ra đường để theo dõi sự việc.

100-canh-sat-va-linh-ban-tia-siet-vong-vay-bat-ke-om-vu-khi-co-thu-tai-nghe-an

Hình ảnh đám đông bất chấp nguy hiểm, "đội mưa" ra đường theo dõi cảnh sát vây bắt kẻ ôm vũ khí cố thủ tại Nghệ An gây nhiều tranh cãi.

"Gặp súng đạn người ta phải tránh thì mình lại đi ra xem...", một cư dân mạng bày tỏ. 

Bày tỏ vấn đề này với PV, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất đã lên tiếng phê phán. Ông cho rằng, bản tính hiếu kỳ của người dân "bùng phát" trong vụ việc này là không nên. Bởi lẽ việc người dân tập trung đông người ở nơi "súng đạn" không những gây nguy hiểm đến tính mạng bản thân mà còn cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

hang-tram-nguoi-dan-doi-mua-xem-linh-ban-tia-vay-bat-ke-om-vu-khi-co-thu-tai-nghe-an
Người dân đội mưa đứng xem cảnh sát vây bắt kẻ ôm vũ khí cố thủ tại Nghệ An - (Ảnh: FB).

"Bản tính một bộ phận người dân là hiếu kỳ. Họ cứ thấy có gì lạ là họ đến tập trung để xem mà không biết đâu là nơi an toàn, đâu là nơi nguy hiểm. Họ thậm chí sẵn sàng vượt đèn đỏ để nhanh vài giây xong khi gặp vụ việc gì đó là bỏ cả công việc chỉ để đứng xem...", ông Chất nêu.

Cũng theo ông Chất, trong vụ việc kẻ ôm vũ khí cố thủ tại Nghệ An, cơ quan chức năng cần phát loa tuyên truyền thông báo cho người dân về mức độ nguy hiểm để họ hiểu rõ và tránh việc tập trung đông người để có thể dẫn đến những tình thế nguy hiểm không đáng có.

100-canh-sat-va-linh-ban-tia-siet-vong-vay-bat-ke-om-vu-khi-co-thu-tai-nghe-an
Người dân hiếu kỳ tập chung theo dõi sự việc - (Ảnh: Dân Trí).

Liên quan đến vụ việc, tính đến 16h chiều nay (1/10), gần 100 cảnh sát cùng lính bắn tỉa đã có mặt tại hiện trường vận động đối tượng quy hàng.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Quanh Trung, TP Vinh - cho biết, đối tượng được xác định là Lê Văn Sơn, SN 1985. Nơi xảy ra sự việc là nhà riêng của đối tượng nằm trên đường Hồng Bàng.

100-canh-sat-va-linh-ban-tia-siet-vong-vay-bat-ke-om-vu-khi-co-thu-tai-nghe-an
Người dân đến kéo đến quanh hiện trường theo dõi vụ việc - (Ảnh: FB).
100-canh-sat-va-linh-ban-tia-siet-vong-vay-bat-ke-om-vu-khi-co-thu-tai-nghe-an
Cảnh sát chặn đường vây bắt vây bắt kẻ ôm vũ khí cố thủ tại Nghệ An - (Ảnh: Tiền phong).
 

Nghệ An: Cảnh sát và lính bắn tỉa đang vây bắt đối tượng ôm vũ khí cố thủ

Từ khoảng 8h30 sáng nay 1/10, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh cấm 2 đầu đường Hồng Bàng (TP Vinh, Nghệ An). Theo nguồn tin riêng, cơ quan chức năng đang thực hiện vây bắt một đối tượng sử dụng vũ khí (nghi là lựu đạn) cố thủ trong một phòng trọ.Tin khác