Linh vật World Cup là gì và linh vật World Cup 2018 có gì đặc biệt?

13:32 14/06/2018

Hình ảnh sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018 xuất hiện khắp nơi trên thế giới, góp phần khuấy động không khí sôi động, cuồng nhiệt của giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

linh vật world cup
Sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018 

Linh vật World Cup là gì?

Hôm nay, ngày 14/6/2018, World Cup 2018 – giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ chính thức được khai mạc tại Nga.

Cùng với không khí cuồng nhiệt trước thềm giải đấu, những hình ảnh về linh vật của Worl Cup 2018 có mặt khắp nơi cũng góp phần khiến không khí sôi động, vui tươi hơn.

Kể từ kỳ World Cup năm 1966 được tổ chức tại Vương quốc Anh, mỗi quốc gia đăng cai đều chọn lấy một vật thiêng liêng để đại diện cho mình - gọi là linh vật World Cup.

Sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018

Năm nay, World Cup 2018 được tổ chức tại Nga và chú sói có tên Zabivaka đã được bầu chọn làm linh vật lần này. Chó sói Zabivaka biểu trưng cho sự vui tươi, thể hiện rõ nét văn hóa của nước Nga, đất nước đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Hình ảnh chó sói Zabivaka xuất hiện từ khắp nơi trên đất nước Nga đã góp phần khuấy động không khí tưng bừng của mùa Worl Cup 2018.

linh-vat-world-la-gi-va-linh-vat-world-cup-2018-co-gi-dac-biet
Hình tượng chú sói ở Nga - sói Zabivaka và "mẹ đẻ" của mình - nữ sinh viên thiết kế người Nga.

Sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018 có gì đặc biệt?

Được biết, chú sói Zabivaka đã được chọn ra làm linh vật World Cup 2018 từ 2 năm trước. Trong hành trình “lên ngôi” để trở thành linh vật của World Cup 2018, sói Zabivaka đã trải qua một “cuộc” đua đầy gay cấn.

Trong các linh vật được chọn ra, Sói xám là hình ảnh quen thuộc trong kho tàng cổ tích Nga, và lần này hình ảnh sói Zabivaka mang lại rất mới mẻ, vui tươi, nổi bần bật với vẻ ngoài vui vẻ, quyến rũ và tự tin, vượt qua  các “đối thủ” khác để được chọn là linh vật của World Cup 2018.

linh vật world cup
Sói Zabivaka đã vượt qua các "đối thủ" khác để trở thành linh vật World Cup 2018.

Tên chú sói - Zabivaka - có nghĩa là "chân sút ghi bàn" trong tiếng Nga! Chú sói nổi bần bật với vẻ ngoài vui vẻ, quyến rũ và tự tin.

Hơn nữa, vẻ ngoài của sói Zabivaka cũng được xây dựng với trang phục ba màu: đỏ - trắng - xanh dương chính là tượng trưng cho quốc kỳ Nga…

Điều này đã làm nên tính đại diện, biểu tượng của sói Zabivaka cho đất nước Nga.

Sói bông Zabivaka – linh vật World Cup 2018 đang được “săn lùng” tại Việt Nam

Tại Việt Nam, sản phẩm thú nhồi bông sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018 trở thành một mặt hàng “hot” được tìm kiếm khá nhiều trong những ngày qua.

Theo tìm hiểu, giá một chú sói bông Zabivaka trong nước hiện dao động khoảng 180.000 – 230.000 đồng, trong khi tại Nga, nước chủ nhà của FIFA World Cup 2018, mức giá lên tới 1.200 – 1.400 Ruble (tương đương khoảng 435.000 – 510.000 đồng).

linh-vat-world-la-gi-va-linh-vat-world-cup-2018-co-gi-dac-biet
Sói bông Zabivaka – linh vật World Cup 2018 đang được “săn lùng” tại Việt Nam.

Những chú sói bông được bày bán có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là loại dài 25cm và 35cm.

Theo các chủ cửa hàng buôn bán mặt hàng này, sói bông Zabivaka hiện đang bán rất “chạy”, các chủ hàng không đủ sản phẩm để bán mặc dù đã đặt trước.

Một cửa hàng bán đồ lưu nệm trên phố Tây Sơn kinh doanh sói bông Zabivaka cho biết, mặt hàng này đang trong trong trạng cháy hàng, không đủ số lượng để phục vụ người hâm mộ.

Ngoài ra, các móc khoá hình chú sói Zabivaka cả hình chững chiếc cúp vàng phiên bản mini in hình sói Zabivaka cũng đang được bán khá nhiều..

 

Video mèo tiên tri Achiles của Nga dự đoán về World Cup 2018

Chủ nhà Nga quyết định chọn Achilles - chú mèo trắng đang sống trong Bảo tàng lịch sử Hermitage ở Saint Petersburg, làm nhà tiên tri chính thức cho World Cup 2018.

 

Cả bản làng xem chung cái tivi có vi phạm bản quyền World Cup 2018?

Đặt giả thiết các thôn bản miền núi vì điều kiện khó khăn chỉ có 1 gia đình có tivi, nếu gia đình đó tổ chức mời bà con trong bản đến xem liệu có vi phạm bản quyền Worl Cup?

 

Chú chó 'nghìn like' gây bão mạng trước mùa World Cup với màn trổ tài làm thủ môn siêu phàm

Chú chó Củ Cải với cái tên khá ngộ nghĩnh thời gian gần đây đã nhận được sự quan tâm với loạt video vui nhộn, trong đó có đoạn chú cho trổ tải băng bật như thủ môn chuyên nghiệp.Tin khác