Trực tiếp diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:01 01/10/2019

Lễ diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc lần thứ 70 được cho là lễ diễu binh lớn nhất từ trước tới nay của Trung Quốc.

Trong ảnh là lễ diễu hành kỉ niệm ngày liệt sĩ ở Trung Quốc (30/9). Bạn có thể xem trực tiếp diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc vào hôm nay (1/10).
Trong ảnh là lễ diễu hành kỉ niệm ngày liệt sĩ ở Trung Quốc (30/9). Bạn có thể xem trực tiếp diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc vào hôm nay (1/10). 

Lễ kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc có rất nhiều sự kiện với quy mô hoành tráng. Trong số đó, lễ diễu binh được mong đợi nhất. Buổi lễ tập trung và diễu binh sẽ bắt đầu vào lúc 10h sáng nay (1/10), tức khoảng 9h Việt Nam. Bạn có thể xem trực tiếp diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc ở dưới đây vào giờ trên.

Được biết sẽ có tới 30.000 người xem buổi diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc được cho là lớn nhất từ trước tới nay. Nó sẽ lớn hơn cả lễ diễu binh năm mừng 50 và 60 năm quốc khánh Trung Quốc.

Dự kiến sẽ có 15.000 quân nhân cũng nhiều vũ khí tối tân nhất của Trung Quốc sẽ xuất hiện trong biểu lễ diễu binh năm nay như máy bay ném bom H-6N, tên lửa DF-41, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm JL-2 (SLBM)…

Theo các quan chức Trung Quốc, tất cả các vũ khí có mặt trong cuộc diễu binh đều do Trung Quốc sản xuất và đang được biên chế nhằm nêu bật những thành tựu trong đổi mới nghiên cứu và phát triển quốc phòng của nước này.

Sau lễ diễu binh sẽ là diễu hành quần chúng lớn với sự tham gia của 100.000 công dân. Tiếp đó, khoảng 60.000 sẽ tham gia dạ tiệc hoành tráng tại Quảng trường Thiên An Môn vào tối cùng ngày.

Để chuẩn bị cho ngày này, Trung Quốc đã tăng cường mạnh mẽ các hoạt động an ninh. Các biện pháp an ninh được thắt chặt trên nhiều đường phố và cả không gian mạng.

Tại Bắc Kinh, nhiều trạm kiểm soát an ninh đã được mở thêm. Các con đường liên quan đến lễ diễu binh đều cấm giao thông.

Những người vào khu vực Quảng trường Thiên An Môn và cả các khách sạn xung quanh cũng được kiểm tra an ninh thêm.

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến an toàn bay như chim bồ câu, máy bay không người lái, diều..cũng đều bị cấm.

Trên đây là link xem trực tiếp diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc lần thứ 70.

Tin khác