Lộ diện tổ trọng tài ngoại bắt trận 'chung kết ngược' V.League 2018 giữa Nam Định và XSKT Cần Thơ

14:41 05/10/2018

Trận ''chung kết ngược'' giữa Nam Định và Cần Thơ tại vòng 26 V.League 2018 sẽ được điều khiển bởi tổ trọng tài người Malaysia.

lo-dien-to-trong-tai-ngoai-bat-tran-chung-ket-nguoc-vleague-2018-giua-nam-dinh-va-xskt-can-tho
Tổ trọng tài người Malaysia sẽ điều khiển trận ''chung kết ngược'' Cần Thơ và Nam Định ở vòng 26 V.League.

Liên quan đến cuộc chiến trụ hạng tại V.League 2018, mới đây, Chủ tịch công ty VPF, ông Trần Anh Tú xác nhận tổ trọng tài người Malaysia sẽ điều khiển trận ''chung kết ngược'' Cần Thơ và Nam Định.

Theo đó, vị trọng tài chính điều khiển trận đấu này là ông Nagor Amir Bin Noor Mohamed. Vị vua áo đen này từng bắt trận Hải Phòng đấu Hà Nội T&T tại vòng 20 V.League 2016.

Bên cạnh đó, Ban trọng tài, VFF và VPF còn mời thêm hai trọng tài người Malaysia là ông Mohd Khalid Bin Aris và Mohd Hariff Akhir làm trợ lý trọng tài cho ông Nagor Amir Bin Noor Mohamed. Trọng tài thứ 4 của trận "chung kết ngược" sẽ là trọng tài Nguyễn Hiền Triết.

lo-dien-to-trong-tai-ngoai-bat-tran-chung-ket-nguoc-vleague-2018-giua-nam-dinh-va-xskt-can-tho
Trọng tài Nagor Amir Bin Noor Mohamed.

Được biết, trước lượt trận cuối cùng V.League 2018, Ban trọng tài muốn tổ trọng tài nội điều hành trận tranh suất đá play off giữa Cần Thơ và Nam Định, nhưng VPF quyết định dùng trọng tài ngoại vì tính chất trận đấu quá quan trọng.

Tổ trọng tài người Malaysia được sử dụng ở vòng 26 V.League 2018 là lần đầu tiên trọng tài ngoại xuất hiện tại V.League năm nay. Những năm trước, VPF đã nhiều lần mời trọng tài ngoại ở Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan... tới bắt các trận đấu quan trọng tại V.League.

Việc VPF thuê trọng tài ngoại điều hành trận ''chung kết ngược'' được đánh giá là điều không bất ngờ. Hai đội bóng sẽ được đảm bảo tính khách quan khi trận đấu được điều hành bởi trọng tài ngoại. Trước đó, sai lầm của trọng tài nội ở nhiều vòng ảnh hưởng không nhỏ tới giải đấu.

Hiện tại, Nam Định đang đứng thứ 13 trên BXH V.League với 23 điểm, hơn Cần Thơ 3 điểm. Chỉ cần không thua Cần Thơ trong trận đấu cuối cùng, đội bóng thành Nam sẽ giành vé dự trận play-off. 

Trận đấu giữa Nam Định và XSKT Cần Thơ sẽ diến ra lúc 17h ngày 8/10, trận đấu sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp, mời bạn đọc truy cập vào trang để theo dõi.

 

V.League tiếp tục bị hoãn, nhiều cầu thủ còn cơ hội dự AFF Cup

Theo thông tin mới nhất từ VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vòng 26 V.League 2018 sẽ diễn ra vào ngày 8/10 thay vì ngày 6/10 như lịch thi đấu đã ban hành.Tin khác