Lốc xoáy lật tung nóc nhà của người dân ở Quảng Nam

12:15 25/06/2018

Chỉ trong vòng 3 ngày, 2 trận lốc xoáy đã lật tung nóc nhà của hàng chục hộ dân ở 2 huyện Nông Sơn và Hiệp Đức của tỉnh Quảng Nam.

anh-1-bb-baaacBauE9
Chỉ trong vòng 3 ngày, 2 trận lốc xoáy đã lật tung nóc nhà của hàng chục hộ dân ở Quảng Nam (Ảnh minh họa)

Trưa 25/6, trao đổi với PV, ông Huỳnh Đức Viên (Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một trận lốc xoáy khiến nhà cửa và cây trồng của bà con bị hư hại.

Theo ông Viên, vào khoảng 16h20' ngày 24/6, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn kéo dài trong khoảng 10 phút càn qua các xã: Quế Thọ, Hiệp Thuận, Quế Bình và thị trấn Tân An đã khiến 4 ngôi nhà của người dân bị tốc mái hoàn toàn. Bên cạnh đó, cơn lốc này còn làm gãy đổ, hư hỏng một số diện tích hoa màu và keo lá tràm của bà con.

"Chúng tôi đang khẩn trương khắc phục hậu quả do trận lốc xoáy gây ra, đồng thời tìm cách hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại", ông Viên cho biết thêm.

Được biết, đây là trận lốc xoáy thứ 2 chỉ trong vòng 3 ngày mà địa phương Quảng Nam phải hứng chịu. Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào chiều ngày 22/6, mưa đá kèm theo cơn gió lốc kéo dài khoảng 30 phút đã cuốn bay 20 nóc nhà cũng như tàn phá nghiêm trọng hoa màu, cây trái đang bước vào vụ thu  hoạch của người dân huyện Nông Sơn.

 

Chỉ trong vòng 10 phút, lốc xoáy phá tanh banh cả trăm nóc nhà dân

117 căn nhà bị tốc mái, gần 100 ha keo lá tràm gãy đổ chỉ sau trận lốc xoáy kéo dài 10 phút đồng hồ.

 

Gió lốc, mưa đá thổi bay nóc nhà hàng chục hộ dân

Trận mưa đá kèm theo gió lốc kéo dài nửa tiếng đồng hồ đã thổi bay nóc nhà hàng chục hộ dân ở Quảng Nam.

 

Ra sông bắt nghêu, hai chị em chết đuối thương tâm

Trong lúc mải mê bắt nghêu, hai chị em không may bị trượt chân ngã xuống vùng nước sâu dẫn đến đuối nước.

 Tin khác