Học sinh ăn nhầm bột thông cống: 'Bạn bảo là trà lipton Thái, nên chúng cháu mới thi nhau xin'

10:29 06/03/2019

Sau thời gian cấp cứu ngộ độc hoa chất do ăn phải bột thông cống, gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng trước lời kể của các học sinh.

loi-ke-cua-hoc-sinh-an-nham-bot-thong-cong-ban-bao-la-tra-lipton-thai-nen-chung-chau-moi-thi-nhau-xin
BV Đa khoa tỉnh Hải Dương đang điều trị các em học sinh ngộ độc hoá chất do ăn phải bột thông cống.

Sau khi vụ việc ăn nhầm bột thông cống khiến 44 em học sinh tại trường tiểu học xã Bắc An (tỉnh Hải Dương) phải nhập viện, trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận 32 học sinh số còn lại được điều trị tại Bệnh viện TP Chí Linh.

Cho đến thời điểm hiện tại sức khoẻ các em học sinh đã dần ổn định, đa phần đều đã đủ điều kiện xuất viện còn một số trường hợp nặng hơn do bỏng niêm mạc dạ dày khi tiếp xúc trực tiếp với hoá chất có tính kiềm sẽ ở lại điều trị trong 1-2 ngày tới.

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Thắng (Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương) cho hay, khoảng 10h30 ngày 4/3 bệnh viện bệnh viện đã tiếp 32 cháu học sinh của trường tiểu học xã Bắc An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương có biểu hiện ngộ độc.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tập trung các bác sĩ ở các Khoa chuyên môn để cùng thăm khám, chẩn đoán cho các học sinh, rồi phân loại bệnh nhân cho vào nằm ở các Khoa của bệnh viện vì số lượng học sinh nhập viện tương đối lớn.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đây là trường hợp cấp cứu đầu tiên với số lượng bệnh nhân đông đến vậy. "Trong quá trình cấp cứu có học sinh ăn nhiều đến 6 hạt, các hạt nhỏ như hạt cát, tất cả các bệnh nhân khi nhập viên có tinh thần ổn định, không nôn mửa, không nguy hại về sức khỏe", bác sĩ Thắng nói.

loi-ke-cua-hoc-sinh-an-nham-bot-thong-cong-ban-bao-la-tra-lipton-thai-nen-chung-chau-moi-thi-nhau-xin
Cho đến thời điểm hiện tại chỉ một vài em học sinh vẫn phải ở lại viện theo dõi.

Là một trong số học sinh vẫn phải nằm theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, em Xuân Vinh (học sinh lớp 5, trường tiểu học xã Bắc An) đã dần ổn định sức khoẻ sau ngộ độc, em kể: "Khi đó là giờ ra chơi bạn Q. tìm thấy một túi có hạt màu trắng như hạt đường, sau đó bạn bảo là trà lipton Thái nên chia cho mọi người ăn cùng, khi đó rất nhiều bạn ùa vào thi nhau xin. Sau khi ăn cháu thấy cay và trong cổ như bị bỏng. Sau đó thầy cô đưa cháu vào bệnh viện".

Ngồi kế bên con chẳng thể nào chợp mắt trong những ngày qua chị Lê Thị Hằng (mẹ của cháu Xuân Vinh) chia sẻ: "Đến giờ tay tôi vẫn cứ run. Khi đang đi làm tôi được hay tin con cùng hàng chục bạn khác ngộ độc khi ăn phải bột thông cống tôi chẳng nghĩ được điều gì cả chỉ biết chạy vội vào bệnh viện xem con ra sao. May thay các con bị nhẹ, đến nơi vẫn thấy con và các bạn chơi đùa được".

Chị Hằng cũng mong muốn miễn trách nhiệm cho cô giáo để bột thông cống dưới gầm cầu thang, chị Hằng bày tỏ: "các con ở độ tuổi này hiếu động lắm, các cô cũng rất cẩn thận cất kỹ trong gầm cầu thang. Để xảy ra sự việc này cùng là do các cháu nghịch ngợm, chứ các cô không có lỗi". 

"Cô H 2 ngày qua cũng liên tục đến thăm, gọi cho phụ huynh hỏi thăm tình hình sức khoẻ của các cháu, hôm qua cô H. gọi cho tôi cô khóc rất nhiều vì để xảy ra cơ sự này, nhưng tôi cũng thông cảm và không trách mọc gì cô H. cả", chị Hằng chia sẻ thêm.

 

Tình trạng sức khỏe của 44 học sinh ăn phải bột thông cống ở Hải Dương giờ ra sao?

Sau khi phát hiện vụ việc các em học sinh đã được cấp cứu kịp thời và dân ổn định sức khỏe, duy chỉ có 1 trường hợp có dấu hiệu bị bỏng thực quản.

 

Hải Dương: 44 học sinh tiểu học nhập viện vì nghi ăn nhầm bột thông bồn cầu

44 học sinh tiểu học ở Hải Dương đã phải nhập viện cấp cứu vì nghi ăn phải bột thông bồn cầu.

 

Vụ cả gia đình nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Giám định thuốc diệt muỗi tại khách sạn

Tại buổi họp báo quý III, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

 Tin khác