Nguyên nhân không ngờ khiến chú ruột chém ba người thương vong trong đám cưới cháu

14:27 03/04/2018

Do một số bô lão trong họ hàng im lặng không nói gì, thậm chí một số cười và nói “không đi” trước lời mời dự đám cưới con trai của Bắc. Vì vậy, đối tượng Bắc đã về nhà lấy dao gây ra vụ án nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

nguyen-nhan-chu-ruot-chem-ba-nguoi-thuong-vong-trong-dam-cuoi-chau-khong-phai-do-mau-thuan
Đối tượng Nguyễn Văn Bắc tại cơ quan công an.

Ngày 3/4, thông tin từ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án "Giết người", tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Bắc (SN 1972, trú tại thôn Đông Mẫu, Yên Đồng, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi giết người.

Nguyên nhân dẫn đến việc đối tượng Bắc dùng dao đâm nhiều người trong đám cưới nhà anh trai là do bộc phát chứ không phải do mâu thuẫn hay thù oán cá nhân, báo Người Đưa tin dẫn lời một lãnh đạo PC45.

Theo đó, ngày 30-31/3 nhà anh trai Bắc cưới vợ cho con. Theo lịch thì đến ngày 2-3/4 thì gia đình nhà Bắc cũng sẽ tổ chức đám cưới cho con trai. Buổi sáng ngày 31/3, trong khi anh em đằng nội đang ngồi uống nước đợi đến giờ lành để đi đón dâu cho cháu thì Bắc có lời mời các cụ cao niên xong đám cưới của con anh trai thì dự đám cưới nhà mình. Tuy nhiên một số bô lão im lặng không nói gì, một số người thì cười và nói “không đi”. Bực tức, đối tượng về nhà lấy dao và gây ra vụ án nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương, Saostar.vn cho biết.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 31/3, gia đình ông Nguyễn Huy Đạc (SN 1963, trú ở thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng) tổ chức đám cưới cho con trai. Tại đám cưới, Nguyễn Văn Bắc đã dùng dao đâm các nạn nhân Nguyễn Duy Huân (SN 1939), Nguyễn Xuân Thùy (SN 1937) và Nguyễn Khắc Tiệp (SN 1959), đều trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng (Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Hậu quả, làm ông Huân tử vong, ông Thùy và ông Tiệp bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Lãnh đạo Công an xã Yên Đồng cho biết, gia đình đối tượng Bắc và ông Đạc liền kề nhau, Bắc là em ruột ông Đạc và là chú ruột của chú rể. Vào khoảng thời gian trên, khi các cụ cao niên và họ hàng hai bên chuẩn bị lên đường đi đón dâu thì Bắc từ nhà chạy sang cầm dao lao vào tấn công mọi người. Ông Huân bị đối tượng đâm một nhát vào ngực tử vong, hai người còn lại bị đâm vào vai trọng thương. Các nạn nhân đều là họ hàng với ông Bắc.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Điều tra vụ chú ruột cầm dao chém ba người thương vong trong đám cưới cháu

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Bắc (SN 1972, trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi giết người.Tin khác