Hot
19/12/2016 09:17Lời khai kẻ cướp ngân hàng ở Huế
Lời khai kẻ cướp ngân hàng ở Huế
Nghi can cướp hơn 725 triệu đồng tại phòng giao dịch BIDV đường Mai Thúc Loan (Huế) gây xôn xao dư luận tên là Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, thường trú tỉnh Đắk Nông). Tâm bị bắt khi đang dự khai trương một tiệm bán thực phẩm chức năng tại Đà Nẵng.
Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm đã khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Tâm lên sẵn kế hoạch, đến ngày 6/12, Tâm dùng xe máy này để đến Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Thừa Thiên- Huế, số 29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế cướp 725 triệu đồng.

Lời khai kẻ cướp ngân hàng ở Huế. Thời điểm nghi can Tâm bị bắt
Sau khi bị người dân truy đuổi, Tâm tháo chạy đến khu vực chợ Đông Ba để chiếc xe máy Attila, gắn biển số 52Z5-396 và chiếc bảo hiểm ở đó. Sau đó Tâm bắt xe taxi về nhà người quen tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế giấu khẩu súng bắn bi rồi trốn vào thành phố Đà Nẵng.
Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm thừa nhận: "Vào lúc 5 giờ, tôi có chuẩn bị súng bi, khẩu trang vào cướp ngân hàng ở Huế. Tôi cướp đi 725 triệu, sau đó tôi bỏ xe lại ở chợ và đi taxi về".
Công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của nghi can và chiều 18/12 đã di lý nghi can về Huế.

Lời khai kẻ cướp ngân hàng ở Huế với cơ quan chức năng do "ăn may"
Chủ nhà cho biết Tâm cùng vợ và con trai hơn 2 tuổi thuê nhà từ đầu năm. Hàng ngày, vợ mở tiệm tóc khá lớn tại nhà, còn Tâm không có nghề nghiệp ổn định. "Anh ta hiền lành, ít nói, sống hòa đồng, gần đây thường xuyên ở nhà".
Một người đàn ông bán bánh mì đối diện nhà Tâm cho biết ít khi thấy anh ta nhậu nhẹt ở nhà hay ở khu vực xung quanh. "Nó có chơi bời hay không thì tôi không biết, nhưng khi biết gây ra vụ cướp tôi rất bất ngờ", ông nói.
Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổ trưởng dân phố, cho biết có lần đi quyên góp các khoản ủng hộ thấy Tâm nhiệt tình đóng góp."Gần đây vợ chồng Tâm không có biểu hiện bất thường, ngoài việc mở một cửa hàng bán thực phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ ở chợ Cồn, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tôi rất bất ngờ khi biết Tâm phạm tội", ông Hùng nói.

Chân dung đối tượng Tâm
Được công an mời đến chứng kiến việc khám xét nhà và đọc lệnh bắt giữ Tâm, ông Hùng cho biết nghi can này khá bình thản "Khi lấy lời khai ban đầu, anh ta không nói nhiều, chỉ gật đầu mỗi khi công an hỏi", ông Hùng nói.
Vị tổ trưởng dân phố cho biết thấy công an khi khám nhà đã tìm ra bộ quần áo Tâm mặc lúc gây án, tuy nhiên ông không trông thấy thu giữ tiền.
Khám xét tại nơi ở của Tâm và nhà người quen của Tâm ở xã Vinh An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lực lượng chức năng công bố đã thu nhiều tang vật, trong đó có khẩu súng bắn đạn bi sử dụng trong vụ cướp.
Tâm thừa nhận thực hiện trót lọt vụ cướp "chỉ là ăn may".
Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, chia sẻ với báo chí: Sau khi xảy ra vụ cướp, lãnh đạo công an tỉnh đã huy động tổng lực các lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chinh Công an thành phố Đà Nẵng khẩn trương truy tìm tung tích hung thủ. Qua khám xét nơi ở của Tâm và nhà người quen của nghi phạm này tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, công an thu được nhiều tang vật liên quan đến vụ án, trong đó có khẩu súng bắn bi mà nghi phạm sử dụng trong vụ cướp ngân hàng. Theo ông Hùng, nhờ người dân cung cấp thông tin quan trọng đã giúp lực lượng phá án nhanh chóng bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng.