Lời khai rùng rợn của nghi can giết người trói xác ở Đà Nẵng

13:49 22/06/2018

Biết vợ có nợ bà Nga khoảng 200 triệu đồng và không có khả năng chi trả Dũng nảy sinh ý định giết người. Khi nạn nhân đến nhà nghi can chơi người này lấy dây chuẩn bị sẵn xiết cổ chết.

tin
Dũng và Oanh tại cơ quan điều tra.

Ngày 22/6, Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và vợ là Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, trú đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân trong vụ án là bà Văn Thị Thanh Nga (45 tuổi, ngụ phường An Hải Tây).

Trước đó, khoảng 4h30 sáng 21/6, người dân nuôi cá bè ở cửa sông Hàn (dưới chân cầu Mân Quang, P. Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể nổi trên sông, mặt úp xuống nước. Trong lúc tiếp cận và đưa thi thể vào bờ, người dân xác định nạn nhân là một phụ nữ trung niên, cả tay và chân bị trói chặt bằng dây thép, mặt bị bịt bằng túi nylon màu đen nên báo công an.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường và tư thi, cơ quan CSĐT xác định có dấu hiệu đây là vụ án mạng nên tập trung lực lượng vào cuộc để đấu tranh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh sắc bén cơ quan điều tra xác định Dũng và Oanh là hai người liên quan đến vụ án.

35883659_1008307759345574_5607587981163495424_n
Khu vực bè cá dưới chân cầu Mân Quang nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Đến 1530 chiều cùng ngày, Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ nghi can Nguyễn Hùng Dũng  trong lúc đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Ngô Quyền (TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan diều tra, bước đàu Dũng Khai, biết vợ là Lê Thị Phương Oanh có nợ của bà Nga số tiền khoản 200 triệu đồng, không có khả năng chi trả. Hai vợ chồng Dũng làm được bao nhiêu cũng không đủ chi tiêu, lại thêm nợ nần lãi mẹ đẻ lãi con nên Dũng nảy sinh ý định giết bà Nga để giải thoát cho vợ con.

áo quần
Áo quần nạn nhân thời điểm phát hiện.

Sáng 20/6, bà Nga sang phòng vợ chồng Dũng chơi và tầm 8h thì Dũng sử dụng dây chuẩn bị sẵn siết cổ cho đến chết. Gây án xong, Dũng chiếm đoạt toàn bộ tài sản của nạn nhân, tiền thì sử dụng cá nhân, điện thoại di động ném xuống sông, còn xe máy thì để ở Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng. 

Ngoài ra, Dũng bảo vợ con đi ra ngoài thêu phòng trọ để ở, bản thân ở lại sử dụng dây thép để cột chân tay nạn nhân, sau đó bỏ vào thùng cát tông. Đợi đến 1h ngày 21/6, khi thấy các hộ dân trong khu chung cư đã ngủ say, Dũng sử dụng xe máy chở nạn nhân đến ném xuống cửa sông Hàn (đoạn  dưới chân cầu Mân Quang).

Gây án xong, Dũng thuê khách sạn ở đường Ngô Quyền để nghe ngóng động tĩnh cho đến khi bị phát hiện bắt giữ.

 

Bắt hai nghi can giết người trói thi thể phi tang ở Đà Nẵng

Bà Nga đến căn hộ của Dũng thì bị người này dùng dây vải dù xiết cổ rồi đưa thi thể vào phòng ngủ giấu xác.

 Tin khác