Lonely Planet đưa Sơn Đoòng vào top 5 điểm đến mơ ước của năm 2019

11:16 04/01/2019

Hang động lớn nhất thế giới được xếp thứ ba, sau đường mòn Inca lên Machu Picchu ở Peru và Lễ hội nghệ thuật Burning Man của Nevada.

Theo đó, tạp chí du lịch uy tín thế giới đánh giá hang Sơn Đoòng là điểm đến không thể bỏ qua với bất cứ ai có đam mêm du lịch thám hiểm thực thụ. Để có thể thực hiện chuyến thám hiểm hang động lớn nhất thế giới, bạn phải đặt chỗ trước qua website của đơn vị khai thác.

Trong năm 2019, sẽ chỉ có 1.000 khách du lịch được khám phá Sơn Đoòng và tính đến ngày 3/1 chỉ còn chưa tới 300 xuất đăng ký. Nếu không nhanh tay, bạn sẽ phải đăng ký danh sách chờ cho năm 2020.

lonely-planet-dua-son-doong-vao-top-5-diem-den-mo-uoc-cua-nam-2019
Ảnh minh họa

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình mới đây cho biết trong năm nay, du khách thám hiểm Sơn Đoòng sẽ được trải nghiệm chương trình mới là lối đi dưới nước dài 600m chưa từng được khám phá bên trong hang động này. Cung thám hiểm này kỳ vọng mở ra lối thông từ hệ thống hạng hiện nay đến hang Thung gần đó. Đi cùng du khách trong chương trình này có 4 chuyên gia lặn hang động quốc tế nổi tiếng, những người từng giải cứu đội bóng nhí "Heo rừng" ở Thái Lan năm ngoái. 

Nếu chương trình này đạt được mục tiêu, quy mô của hang Sơn Đoòng sẽ được mở rộng hơn rất nhiều và chắc chắn ngôi vị hang động tự nhiên lớn nhất thế giới sẽ khó có thể thay thế.Tin khác