Lotte Mart lên tiếng vụ đùi gà có mùi lạ

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:45 31/08/2018

Liên quan phản ánh của khách hàng về việc mua đùi gà bốc mùi hôi thối, đại diện siêu thị Lotte Mart phủ nhận cáo buộc.

1
4 chiếc đùi gà mà Chị Trần Kim Nương mua tại siêu thị Lotte  có dấu hiệu đã bốc mùi hôi thối

Trước đó, phản ánh với chúng tôi chị Trần Kim Nương (ngõ 2A phố Văn Cao, Hà Nội) là khách hàng đã tố siêu thị Lotte Mart bán 4 chiếc đùi gà đã bốc mùi hôi thối cho biết, khoảng 19h00 ngày 25/8, gia đình chị mua 4 chiếc đùi gà đã được chiên chín tại siêu thị Lotte Mart (54 phố Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) về ăn.

Khoảng 19h30, lúc về đến nhà, mở túi đùi gà ra thì có đến ba chiếc đùi gà đã bốc mùi, còn một chiếc cũng đã bắt đầu có dấu hiệu bốc mùi.

Ngay sau khi chị Nương phát hiện được sự việc trên, chị Nương đã gọi điện đến siêu thị phản ánh sự việc này.

Đến 20h30 cùng ngày, có hai nhân viên tự xưng phụ trách quầy thực phẩm Lotte Mart có mặt và kiểm tra sản phẩm. Hai nhân viên thừa nhận có mùi, đề nghị được mang về siêu thị để kiểm tra chất lượng và hẹn chị hôm sau sẽ có người gọi điện cho chị để làm việc.

Chị Nương đã đồng ý cho mang hai chiếc đùi gà về kiểm tra, còn hai cái chị giữ lại. Tất cả sự việc được chị Nương ghi hình lại.

Sáng 26/8, chị Nương được mời đến bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm để làm việc.

Tại đây, nhân viên phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm của siêu thị lại khẳng định hai chiếc đùi gà qua kiểm tra không có mùi gì.

Nhân viên này nói: “Hai chiếc đùi gà các bạn ấy cầm về được đưa ngay vào tủ lạnh và sáng nay mở ra không có mùi gì, vẫn nguyên si 2 chiếc đùi gà của chị”.

Không hài lòng với câu trả lời của nhân viên siêu thị Lotte Mart, chị Nương đã nói lại sự việc vào tối 25/8 khi hai nhân viên đến kiểm tra và thừa nhận có mùi đã được ghi hình lại và còn hai chiếc đùi gà để ở nhà làm chứng. Thấy vậy nhân viên của siêu thị Lotte thừa nhận và xin lỗi chị Nương.

vu-bi-khach-to-mua-phai-dui-ga-thoi-dai-dien-lotte-mart-khang-dinh-khong-co-mui-la
Hình ảnh được cắp từ clip hai nhân viện của siêu thị Lotte Mart đến kiểm tra sản phẩm theo phản ánh của khách hàng.

Liên quan đến sự việc này, ngày 30/8, chúng tôi lên hệ siêu thị Lotte Mart, tại đây đại diện siêu thị này phủ nhận thông tin khẳng định sản phẩm đùi gà không có mùi lạ như khách hàng phản ánh.

Trong khi đó theo thông tin trong công văn trả lời báo chí của ông Bùi Mạnh Hải, Giám đốc điều hành Bắc/Trung siêu thị Lotte Mart sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, ngay trong đêm, Lotte Mart Ba Đình đã cử đại diện đến nhà khách hàng để tìm hiểu sự việc và thu hồi sản phẩm nhằm tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm.

“Đây là hai nhân viên được siêu thị cử đi thu thập thông tin và tiếp nhận thông tin phản ánh từ khách hàng, hoàn toàn không được ủy quyền để phát ngôn thay cho siêu thị. Vì vậy, việc các nhân viên này tự ý phát ngôn khi chưa rõ sự tình đã gây ra hiểu lầm đáng tiếc cho khách hàng”, đại diện Lotte Mart chia sẻ.

Ngay sau đó, chuyên viên kiểm soát chất lượng sản phẩm của siêu thị đã tiến hành kiểm tra và đánh giá cảm quan về chất lượng sản phẩm, nhận thấy sản phẩm đùi tỏi gà không có mùi vị lạ cũng như không nhận thấy dấu hiệu hư hỏng của sản phẩm. Đồng thời, siêu thị cũng đã rà soát sản phẩm cùng lô hàng và kiểm tra các sản phẩm hiện đang bày bán.

Cũng trong ngày 26/8/2018, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, siêu thị đã gửi mẫu lưu của lô hàng gửi đến cơ quan kiểm nghiệm chất lượng của sản phẩm.

“Chúng tôi cũng đã rà soát và kiểm tra tất cả sản phẩm bày bán trên quầy cũng như ghi nhận trong ngày hoàn toàn không có phản hồi của khách hàng nào khác về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi xin khẳng định: sản phẩm hoàn toàn được đảm bảo vệ chất lượng, không có dấu hiệu hư hỏng và không có mùi vị lạ (hôi thối)”, lãnh đạo Lotte Mart thông tin.

Siêu thị Lotte Mart cũng khẳng định luôn chú trọng đến giai đoạn kiểm tra chất lượng đầu vào và kiểm tra chất lượng đầu ra. Cam kết nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trước khi nhập kho, nguyên liệu đều được kiểm tra chứng từ (tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm dịch), nhiệt độ, bao bì, tem nhãn và chất lượng cảm quan. Thành phẩm sau chế biến cũng được kiểm tra cảm quan và lưu mẫu đối chứng theo quy định của Bộ Y Tế.

 

Siêu thị Lotte bị khách hàng tố mua phải 4 chiếc đùi gà bốc mùi hôi thối

Siêu thị Lotte bị khách hàng tố mua phải 4 chiếc đùi gà đã bốc mùi hôi thối, nhưng cho đến nay bên siêu thị vẫn chưa có câu trả lời cụ thể tới khách hàng.

 

Máy bán sữa có giòi Lotte cinema bị phạt hơn 26 triệu đồng

Do để mất vệ sinh khiến giòi bò lúc nhúc bên trong máy bán sữa Công ty TNHH Lotte cinema Việt Nam đã bị phạt hơn 26 triệu đồng.

 

Thu hồi 3 loại bánh Choco Pie của Lotte do lo ngại gây dị ứng

Hôm 9/3, Cơ quan Giám sát Thực phẩm Canada (CFIA) đã thông báo việc thu hồi 3 loại bánh Choco Pie của thương hiệu Lotte do thành phần hạnh nhân chứa trong bánh không được công bố trên bao bì sản phẩm.Tin khác