Luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương đề nghị đưa Hoàng Công Tình vào xét xử trách nhiệm

09:55 22/01/2019

Phiên toà sáng 22/1 đã bước sang phần tranh tụng, vị luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương yêu cầu HĐXX đưa ông Hoàng Công Tình vào vụ việc xác định trách nhiệm trong vụ việc.

truc-tiep-phien-toa-xet-xu-vu-an-chay-than-o-hoa-binh-bac-si-hoang-cong-luong-da-co-mat-tai-phien-toa
7 bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Sáng ngày 22/1, phiên tòa sơ thẩm xét vụ án chạy thận 9 người tử vong ở Hòa Bình bước vào phần tranh tụng.

Trước cáo buộc của VKS bị cáo Trương Qúy Dương, Cựu giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình bị đề nghị về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” với khung hình phạt từ 30-36 tháng tù. Trong buổi nay, luật sư Huỳnh Nam đã bắt đầu phần bào chữa cho thân chủ của mình.

Theo luật sư Huỳnh Nam, trong cáo trạng bị cáo Trương Qúy Dương bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, luật sư thấy rằng việc truy tố là chưa đúng căn cứ. Vị luật sư cảm thấy thất vọng VKS không đánh giá những lời trình bày của chuyên gia, tác động ra sao. Trong phần luận tội diễn ra vào chiều qua của VKS chỉ đọc lại nội dung của cáo trạng, gây bất lợi đến bị cáo Dương và các bị các khác.

Trong phần luận tội VKS và mức án, về hành vi tôi không đồng ý, mức án ở đây có gì đó áp đặt và không xem xét kỹ tình hình thực tế của bệnh viện. Tất cả chỉ để mang lại lợi ích tốt nhất của địa phương, việc quy kết mức án trong đó về mặt hành vi đã không phù hợp, không thể chấp nhận mức án như vậy. 

Bộ Y tế đã có khái niệm Đơn nguyên, trong ngành y tế vẫn dùng, Đơn nguyên là tên đơn vị chung, không thể căn cứ vào văn bản của Sở Y tế, cách nhận định của Sở Nội vụ đã ảnh hưởng rất nhiều cho chúng tôi, ảnh hưởng cho bị cáo. Lọc máu là một kĩ thuật, theo quyết định của BYT, thì lọc máu chu kì...

BVĐK Hòa Bình có quyền sắp xếp khoa kĩ thuật lọc máu vào, nghĩa là việc đó có đủ điều kiện thực hiện. Các chuyên gia bạch mai co nói, việc lọc máu thực hiện rất nhiều nơi, cấp xã cũng có cứ không nhất thiết phải là BVĐK tỉnh Hòa Bình. Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa bình đã thực hiện tự chủ về mặt tài chính, BVĐK thực hiện tự chủ cơ chế về tài chính, việc thực hiện là hoàn toàn đúng pháp luật, luật sư viện dẫn. 

Ngay trong phần luận tội, VKS đưa quan điểm kiến nghị xử lý trách nhiệm của ông Hoàng Công Tình, người gần việc nhất cần phải chịu trách nhiệm nhiều nhất, vị luật sư bào chữa cho bị cáo Dương khẳng định.

Trách nhiệm báo cáo là cấp dưới lên cấp trên, nếu đặt vấn đề trách nhiệm là điều quan trọng, việc ông Hoàng Công Tình cần phải xem xét bởi đảm bảo việc công bằng trong cùng một vụ án cho các bị cáo Khiếu và bị cáo Dương.

Luật sư Nam đề nghị trong phiên toà chưa đủ căn cứ buộc tội, việc buộc tội bị cáo Dương cần đưa ông Tình vào vụ việc để xác định rõ trách nghiệm, để biết ông Tình có phải thiếu trách nhiệm gây hậu quả hay không. Việc không đưa ông Tình ra xét xử sẽ không làm rõ trách nghiệm của bị cáo Khiếu cũng như bị cáo Dương.

 

[Trực tiếp] Xét xử vụ án chạy thận ngày 22/1: Luật sư cho rằng không thể quy kết bị cáo Dương tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương cho rằng trong bản luận tội chỉ đọc lại nội dung của cáo trạng, gây bất lợi cho bị cáo Dương và các bị cáo khác. Cần xem xét về việc luận tội có chính xác hay không.

 

Bác sĩ Hoàng Công Tình bị VKS yêu cầu điều tra tội thiếu trách nhiệm

Trong phần đề nghị tội danh từ VKS TP Hoà Bình trong vụ xét xử sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong. Ông Hoàng Công Tình bất ngờ bị VKS yêu cầu điều tra tội thiếu trách nhiệm

 

Vụ cướp ngân hàng hoàn hảo nhất trong lịch sử nước Mỹ - Kỳ cuối

Tuy đã tóm gọn toàn bộ băng cướp, nhưng số tiền 2.775.000 USD vẫn biệt tăm. Ngay cả O’Keefe cũng không biết đồng bọn cũ giấu phần chia chác của chúng ở đâu. Phải tới đầu tháng 6/1956, manh mối về số tiền này mới xuất hiện.Tin khác