Lũ ập về bất ngờ cuốn trôi 17 người, 13 người vẫn còn đang mất tích

Theo Đức An / Sức Khoẻ Cộng Đồng 19:19 03/08/2019

Lũ quét bất ngờ kéo tới khiến 20 ngôi nhà tại bản Sa Ná và 17 người bị cuốn trôi, 4 người sau đó đã được cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

lu-ap-ve-bat-ngo-cuon-troi-17-nguoi-13-nguoi-van-con-dang-mat-tich
Cơn lũ quét bất ngờ xảy đến lúc 5h sáng hôm nay đã cuốn trôi 20 căn nhà và 17 người tại Na Mèo (Thanh Hoá)

Chiều 3/8, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Tiệu - Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá) cho biết, khoảng 5h sáng nay trên địa bàn vừa xảy ra trận lũ quét rất lớn, cuốn trôi 20 ngôi nhà và 17 người trong xã.

Theo ông Tiệu, do có mưa lớn từ ngày 2/8 đến sáng nay khiến nước sông Luồng và suối Son dâng cao, chảy xiết. Đến 5h sang nay, lũ ập qua bản Sa Ná, cuốn trôi, làm đổ sập 20 ngôi nhà trong bản. Khu vực xảy ra lũ cuốn là 1 nhánh suối của sông Luồng, những người bị lũ cuốn đều là người dân sinh sống tại bản Sa Lá, xã La Mèo.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức tìm kiếm, nhưng mới tìm thấy 3 người. Hiện các nạn nhân đang được cứu chữa tại Trạm y tế xã.

lu-ap-ve-bat-ngo-cuon-troi-17-nguoi-13-nguoi-van-con-dang-mat-tich
Ông Chon may mắn bám được một nhành cây khi bị lũ cuốn trôi.

Lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy thêm một nạn nhân là ông Lương Văn Chon, nhưng người này đang bị mắc kẹt ở giữa dòng suối Son. Ông Chon bị lũ cuốn trôi được một đoạn thì bám được vào cây. Ông ấy leo lên ngọn cây, còn ở dưới nước lũ chảy xiết. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng tiếp cận vị trí ông Son để giải cứu xong chưa thành công vì nước chảy quá mạnh.

Do ảnh hưởng của bão số 3, khu vực miền núi Thanh Hóa có mưa to đến rất to trên diện rộng, nhiều nơi lượng mưa đo được từ 150 - 350mm. Quốc lộ 217 đi Na Mèo đã bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn km 66 có khoảng 1.000m3 đất đá vùi lấp, khiến giao thông qua khu vực này vô cùng khó khăn.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa tỉnh Thanh Hóa đã có 1 người chết, 14 người bị mất tích. Trong đó, huyện Mường Lát có 1 người tử vong, 1 người bị mất tích, tại huyện Quan Sơn có 13 người bị mất tích do mưa lũ.

 

Mưa lũ tại Quảng Ninh khiến 1 người mất tích, hàng chục đò bị đắm

Trận mưa lũ với lượng mưa lớn kéo dài từ tối 25/5 đến sáng ngày 26/5, tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã khiến một người bị mất tích, hàng chục đò bị chìm và nhiều tuyến phố ngập trong biển nước.

 

Đà Nẵng chi hơn 3.000 tỷ chống ngập sau trận mưa lũ lịch sử

Sau trận mưa lịch sử cuối năm 2018, Đà Nẵng quyết chi hơn 3.000 tỉ đồng cho các dự án xử lý thoát nước năm 2019.

 

Ngành giáo dục 2018: Những hình ảnh xúc động sau mưa lũ

Không phủ nhận thực tế ngành giáo dục và đào tạo năm 2018 có nhiều vấn đề nổi cộm, tuy nhiên đó chỉ là khía cạnh nhỏ, tổng quan giáo dục đào tạo năm qua vẫn có nhiều thành công, đặc biệt những câu chuyện xúc động về tình thầy trò.Tin khác