Lũ lụt tại Quảng Ninh tin mới nhất chiều ngày 3/8: mỏ than Mạo Khê có thể bị chìm trong nước

Theo 18:33 03/08/2015

Lũ lụt tại Quảng Ninh tin mới nhất chiều ngày 3/8 vẫn đang được cập nhật liên tục, mỏ than Mạo Khê có nguy cơ ngập lụt nặng, tuyến đường huyết mạch Hạ Long...

Lũ lụt tại Quảng Ninh tin mới nhất chiều ngày 3/8 vẫn đang được cập nhật liên tục, mỏ than Mạo Khê có nguy cơ ngập lụt nặng, tuyến đường huyết mạch Hạ Long tiếp tục bị ngập sâu, người dân ngụp lặn đánh cá trên đường và bảo hiểm Bảo Việt bị tổn thất trên 4 tỷ đồng.

Lũ lụt tại Quảng Ninh tin mới nhất chiều ngày 3/8, mỏ than Mạo Khê có thể bị chìm trong nước

Được biết trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh mưa vẫn tiếp tục kéo dài khiến nhiều mỏ than có nguy cơ ngập úng nặng, trong đó phải kể đến mỏ than Mạo Khê.

Hiện tại tại thị trấn Mạo Khê đang bị ngập nặng, đặc biệt là khu vực gần moong nước của công ty than Mạo Khê và Công ty 397 tổng công ty Đông Bắc. Và hệ thống moong nước của mỏ than 397 đã bị ngập nên sẽ có nguy cơ nước tràn vào mỏ than Mạo Khê.

Trước tình trạng nước sôi lửa bỏng, thị xã Đông Triều đã đưa ra phương án là đào đường thoát nước hoặc huy động máy bơm để thoát nước. Các cơ quan chức năng cũng tính đến phương án cho di dời 7 hộ dân Đồi Sắn để giúp dòng nước ở các moong thoát ra dễ dàng.

                                        lu lut tai quang ninh tin moi nhat chieu ngay 3 8 ba

Lũ lụt tại Quảng Ninh tin mới nhất chiều ngày 3/8, tuyến đường huyết mạch vào Hạ Long tiếp tục bị lụt sâu

Lượng mưa cả ngày lẫn đêm khiến tỉnh Quảng Ninh vẫn đang chìm trong biển nước. Mới đây con đường huyết mạch của quốc lộ 18, đoạn đi vào TP Hạ Long, khu vực Cảng Cái Lân, Bãi Cháy đang bị nước lũ cùng thủy triều dâng cao.

Các phương tiện như xe container, xe tải, xe khách đang gặp khó khăn nghiêm trọng khi đi qua đoạn đường này. Hiện tại lực lượng CSGT cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã có mặt kịp thời để phân luồng giao thông. Đồng thời máy cẩu cũng dã được huy động đến để khai thông các điểm thoát nước bị ùn tắc và phá những dải phân cách hai làn đường để lưu thông dòng nước.

                                        lu lut tai quang ninh tin moi nhat chieu ngay 3 8 mot

Lũ lụt tại Quảng Ninh tin mới nhất chiều ngày 3/8, người dân ngụp lặn đánh cá trên đường

Theo ghi nhận, do mưa quá lớn nên khu vực TP Hạ Long, phường Hà Khánh đã bị ngập sâu trong nước, những tuyến đường bị nước lũ dâng cao. Trong khi đó nhiều người dân bất chấp tính mạng xuống đường đánh cá vớt than. Điều này rất nguy hiểm bởi lũ quét có thể tràn về bất cức lức nào và có thể cuốn trôi cả người và của.

                                        lu lut tai quang ninh tin moi nhat chieu ngay 3 8 hai

Lũ lụt tại Quảng Ninh tin mới nhất chiều ngày 3/8, bảo hiểm Bảo Việt tổn thất trên 4 tỷ đồng

Theo thông tin sơ bộ, tổn thất của khách hàng bảo hiểm Bảo Việt trên địa bàn Quảng Ninh là trên 4 tỷ đồng, tiêu biểu là con tàu cá mang số hiệu TH-91287TS của khách hàng Đặng Văn Toanh bị chìm, 7 thuyền viên bị mất tích. Ước tính sơ bộ tổn thất về tàu là 500.000.000 đồng và về người là 420.000.000 đồng.

Bên cạnh đó cũng có 3 khách hàng bị thiệt hại về tài sản và kỹ thuật có giá trị 2,25 tỷ đồng.

                                        lu lut tai quang ninh tin moi nhat chieu ngay 3 8 bonTin khác