Lũ ở Lào Cai cuốn trôi 2 công nhân khai thác vàng xảy ra vào rạng sáng 20/8. Hiện nay, thi thể 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy tại khu vực suối Chăn, thuộc địa bàn huyện Văn...

Lũ ở Lào Cai cuốn trôi 2 công nhân khai thác vàng xảy ra vào rạng sáng 20/8. Hiện nay, thi thể 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy tại khu vực suối Chăn, thuộc địa bàn huyện Văn Bàn và được bàn giao cho gia đình để an táng.

Lũ ở Lào Cai cuốn trôi 2 công nhân khai thác vàng

Theo Vietnamplus đưa tin, vào tối 21/8, ông Phạm Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã xác nhận thông tin về tai nạn xảy ra tại khai trường của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn, tại thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, làm 2 công nhân bị lũ cuốn trôi và 4 công nhân khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 vào tối 19 và rạng sáng ngày 20/8 đã làm trôi lán trại của công nhân trên khai trường khai thác vàng của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn.

Lũ ở Lào Cai cuốn trôi 2 công nhân khai thác vàng

Lũ ở Lào Cai cuốn trôi 2 công nhân khai thác vàng. Hình ảnh nước lũ cuốn phăng cây cầu

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn trên, sáng 21/8, huyện Văn Bàn đã cử một tổ công tác đặc biệt do ông Phạm Bình Minh - Phó Chủ tịch huyện dẫn đầu tới hiện trường. Tuy nhiên, do mưa lũ gây sạt lở nhiều khu vực nên phải đến 19h cùng ngày, tổ công tác mới tiếp cận được hiện trường và có thông tin chính thức về vụ tai nạn.

Hiện nay, thi thể 2 công nhân bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy tại khu vực suối Chăn, thuộc địa bàn huyện Văn Bàn và được bàn giao cho gia đình để an táng.

Bốn công nhân bị thương cũng đã được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế và theo thông tin ban đầu thì không có nguy hiểm tới tính mạng.

Mà Sa Phìn là thôn xa nhất của xã Nậm Xây và là một trong 6 thôn hiện vẫn bị mưa lũ chia cắt với phần còn lại của huyện Văn Bàn.

Cùng ngày ở Phú Thọ cũng xảy ra vụ 1 người chết đuối vì vớt củi ở sông.

Nạn nhân xấu số của vụ việc được xác định là anh Lê Vinh Hậu (sinh năm 1974, ở khu 7 phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Được biết vào khoảng 14 giờ ngày 20/8, anh Lê Vinh Hậu đã bị nước cuốn trôi khi đang vớt củi trên sông.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường lúc đó cho hay vào thời gian trên, tại phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, khu vực giáp sông Hồng, rất đông người dân thị xã đổ ra phía sông để vớt củi.

Vụ-chết-đuối-vì-vớt-củi-ở-sông-Hồng-đoạn-ở-khu-7-phường-Trường-Thịnh-thị-xã-Phú-Thọ-tỉnh-Phú-Thọ-2-e1471751985555

Lũ ở Lào Cai cuốn trôi 2 công nhân khai thác vàng. Vụ việc xảy ra cùng ngày

Mặc cho dòng nước lúc đó chảy xiết nhưng rất nguy hiểm nhưng anh Hậu cùng một số người dân vẫn liều mình bơi ra sông. Anh Hậu bị đuối sức và vào vùng nước xoáy nên bị nhấn chìm. Một số người dân nhìn thấy sự việc nhưng không kịp cứu anh Hậu. Khu vực xảy ra vụ việc cách nhà nạn nhân khoảng 500 mét.

Ngay khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã tổ chức lực lượng đi xuôi dòng chảy để tìm kiếm nạn nhân, đồng thời báo cáo sự việc nên chính quyền địa phương.

Về phía chính quyền địa phương, ông Hoàng Ngọc Chiến, trưởng khu dân cư số 7, phường Trường Thịnh cho hay đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn chưa thấy tung tích nạn nhân.

  • Vụ 2 cháu bé chết đuối ở hồ Phước Lý, phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • 2 học sinh chết đuối ở biển Mỹ Khê, Quảng Ngãi
  • Vụ 2 người chết đuối ở đập Hùng Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình