Xác minh, làm rõ việc người dân phản ánh có ‘bảo kê’ thu hoạch lúa

11:04 08/05/2018

Ngày 8/5, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của UBND xã Hòa Tiến về vụ việc “bảo kê” thu hoạch lúa.

32150266_10204666779945116_2167036538154647552_n
Người dân vô cùng bức xúc khi bị ép giá cắt lúa.

Vị này còn cho hay, sau khi nhận được báo cáo huyện đã yêu cầu Trưởng phòng NN&PTNT, Chủ tịch xã Hòa Tiến nhanh chóng kiểm tra, xử lý triệt để sự việc này để đảm bảo cho mùa vụ của người dân.

Cũng theo vị này, công an xã cũng đang phối hợp công an huyện để xác minh, điều tra làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, huyện chỉ đạo xã tiến hành họp dân, hộ nào có máy thì vào gặt lúa để kịp mùa vụ.

Trong cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết, trước đây, Đ.V.G. làm hợp đồng gặt lúa với các hộ dân. Trong quá trình làm không đủ sức, chậm trễ, nên người dân đã gọi máy của người khác vào làm. Sau đó G. có đòi người dân trả số tiền đã thỏa thuận hợp đồng trước đó.

xac-minh-lam-ro-viec-nguoi-dan-phan-anh-co-bao-ke-thu-hoach-lua
Người dân lo lắng khi lúa chín rục ngoài đồng vẫn chưa được thu hoạch.

Trước đó, người dân thôn 4B phản ánh việc bị Đ.V.G (trú thôn 3) đứng ra “bảo kê” việc thu hoạch lúa mùa.

Cụ thể, theo người dân tại đây giá thuê máy trước đây khoảng 250.000 – 300.000 đồng/sào, tuy nhiên, khi G. mang máy về thì lại bắt người dân trả từ 350.000 – 400.000 đồng/ sào.

Đến khi người dân gọi máy từ bên ngoài về gặt lúa thì bị G. đến đe dọa, cấm đoán, không cho máy xuống đồng. Khi người dân phản ánh lên xã thì có người đã tháo nước gây ngập khắp cánh đồng lúa đang chín, ngăn cản việc thu hoạch, khiến lúa có nguy cơ lúa thúi, úng.

Tuy nhiên, theo vị Chủ tịch UBND xã, qua xác minh ban đầu vụ việc người dân phản ánh có phần không đúng nên đang cho tiến hành xác minh, làm rõ lại.

 

Nghi vấn người phụ nữ mạo danh phóng viên VTC14 ‘bảo kê’ cơ sở mầm non hăm dọa gia đình bé gái 15 tháng tuổi

Người phụ nữ tự xưng là phóng viên của kênh VTC14 bị tố cáo đã dùng lời lẽ đe dọa gia đình chị Đậu Thị Chung sau khi chị này phản ánh về việc con gái 15 tháng tuổi bị sưng tím hai mắt khi từ cơ sở mầm non Tràng An (Thanh Trì) về nhà.

 

Chưa đủ cở sở kết luận về hành vi 'bảo kê' của CSGT nơi xe chở cây khủng đi qua

Qua xác minh tại 19 tỉnh có xe chở cây khủng đi qua Cục CSGT cho rằng chưa đủ cơ sở kết luận về hành vi “bảo kê”, “tiêu cực” của cảnh sát giao thông.Tin khác