Luật fair-play là gì và Senegal bị loại bởi luật fair-play khiến người hâm mộ dậy sóng

15:27 29/06/2018

Luật fair-play lần đầu được áp dụng tại World Cup 2018, và đã phát huy tác dụng khi giúp Nhật Bản đi tiếp và Senegal bị loại trong trận đấu vòng bảng diễn ra ngày 28/6.

 

Cô ấy sẽ không để bạn ra khỏi giường vì cái này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Luật fair-play
Senegal bị loại bởi luật fair-play khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Luật fair-play là gì?

Fair play nghĩa là chơi đẹp. Nó đề cập đến những hành vi, hành động cao thượng, hành động đẹp, nói chung là chơi đẹp trong thi đấu thể thao.

Cụm từ này luôn được nhắc đến trong bóng đá, mà thể hiện là mỗi khi có một trận đấu diễn ra, đi trước hai hàng cầu thủ hai đội là cờ fair play màu vàng, có phác họa hình ảnh một cầu thủ đang thi đấu, như muốn nhắc nhở mọi người hãy chơi sao cho đẹp, hòa nhã, đầy tinh thần thượng võ.

FIFA và các tổ chức bóng đá lớn của thế giới đều cổ vũ cho điều này, thậm chí FIFA đã lập ra những quy định, hay còn gọi là “10 điều răn của FIFA” để các quốc gia thành viên áp dụng.

Luật fair-play lần đầu được áp dụng tại World Cup 2018, và đã phát huy tác dụng khi giúp Nhật đi tiếp và Senegal bị loại trong trận đấu vòng bảng diễn ra ngày 28/6.

Senegal bị loại bởi luật fair-play khiến người hâm mộ dậy sóng

World Cup 2018 là lần đầu tiên FIFA chưa đưa tiêu chí fair-play vào các yếu tố phân định thứ hạng trong vòng bảng.

Chỉ số này dựa trên số thẻ phạt mỗi đội, trong đó thẻ vàng bị trừ 1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp trừ 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp trừ 4 điểm, thẻ vàng và thẻ đỏ trực tiếp trừ 5 điểm.

 

Cô ấy sẽ không để bạn ra khỏi giường vì cái này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

luat-fair-play-la-gi-va-senegal-bi-loai-boi-luat-fair-play-khien-nguoi-ham-mo-day-song
Nhật Bản đi tiếp nhờ tiêu chí fair-play gây tranh cãi.

Nhật Bản và Senegal cùng có bốn điểm, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng và đối đầu ngang nhau. Do đó, chỉ số fairplay được tính đến như là một giải pháp tốt nhất.

Senegal đã phải nhận 2 thẻ vàng trong trận ra quân gặp Ba Lan, 3 thẻ vàng trong trận gặp Nhật Bản và trong trận gặp Colombia, họ lại 'lĩnh' thêm 1 thẻ nữa.

Kết thúc vòng bảng, Senegal có 6 thẻ trong khi của Nhật Bản chỉ là 4. Nhật Bản đã được đi tiếp do Senegal dính thẻ phạt nhiều hơn.

Kết quả này đã khiến nhiều người không hài lòng và phẫn nộ. Nhiều người cho rằng Nhật hoàn toàn không xứng đáng tiếp tục ở lại với World Cup nhờ chỉ số Fair Play, bởi các cầu thủ Nhật đã chơi trò câu giờ, chờ hết giờ bằng cách chuyền bóng qua lại cho nhau trong 10 phút cuối trận họ thua Ba Lan 0-1.

10 phút cuối trận, Nhật đã 'không thi đấu' với Ba Lan mà họ lui về phòng ngự, chuyền qua chuyền lại ở phần sân nhà, hạn chế vào bóng, dù đang bị dẫn 0-1. Lối đá này của đại diện Châu Á đã bị người hâm mộ bóng đá chỉ trích dữ dội và cho rằng chính đội tuyển này đã phá hỏng trận đấu, không xứng đáng là đội đi tiếp.

Trong khi đó, Senegal, đã phải nói lời chia tay World Cup 2018 khiến người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối. Đại diện cuối cùng của Châu Phi đã rời World Cup theo cách nghiệt ngã nhất mặc dù họ đã chiến đấu hết mình trong suốt trận đấu.

 

Bảng xếp hạng Vua phá lưới World Cup 2018: Lukaku vươn lên ngang hàng Ronaldo

Với việc ghi 2 bàn thắng trong trận đấu giữa Bỉ và Tunisia diễn ra tối 23/6, Romelu Lukaku đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng Vua phá lưới World Cup 2018, ngang hàng Cristiano Ronaldo.

 

Bảng xếp hạng World Cup 2018 (24/6): Bỉ với hai trận toàn thắng xuất sắc đứng đầu bảng G

Sau những gì đã làm được vào tối qua (theo giờ Việt Nam) Bỉ xứng đáng đứng đầu bảng G, cỗ xe tăng Đức đứng nhì bảng F sau trận thắng nghẹt thở trước đội tuyển Thuỵ Điển.Tin khác