Xét xử Hoàng Công Lương: Không mời được ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trương Quý Dương thì không giải quyết được việc gì

19:40 17/05/2018

Theo luật sư thì không có các chuyên gia y tế, không mời được ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trương Quý Dương thì không giải quyết được việc gì bởi họ là “đáy” của sự việc.

luat-su-hai-giai-thich-ve-hanh-dong-khien-chu-toa-yeu-cau-ong-ra-khoi-phong-xu-an
Luật sư Trần Vũ Hải (thứ 2 bên trái sang) người bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc công ty Trâm Anh) sau phiên toà sáng.

Luật sư Hải bên lề phiên toà 17/5 nhận định: "Trọng tâm là phải có quy trình về bảo hành. Nếu anh không làm đúng quy trình, ví dụ như anh Quốc không làm đúng quy trình thì anh là có lỗi. Nhưng anh không có quy trình mà vẫn làm đúng theo cách làm từ trước đến nay thì lại là một câu chuyện khác.

Những người có lỗi là người không ban hành quy trình hoặc có rồi nhưng không tiến hành hướng dẫn". Vị luật sư này cũng đưa ra ví dụ: "Bị cáo Sơn nói chưa bao giờ có xét nghiệm, Bộ Y tế ban hành quy định bảo dưỡng, bảo trì xong là phải có giấy xét nghiệm. Vậy ông Sơn có trình độ về quản lý thiết bị, bản thân bị cáo không được làm. Chính vì thế phải hỏi ông Thắng về việc người dưới cấp đã được biết và tập huấn sử dụng thiết bị hay chưa.

Tuy nhiên ông Thắng (Trưởng phòng Vật tư) được coi là chuyên môn lại không có mặt. Hỏi ông Dương (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình) đã có quy trình chưa và yêu cầu học về vấn đề liên quan đến thận nhân tạo chưa, bởi Đơn nguyên Thận nhân tạo là khoa thu dịch vụ lớn nhưng rất rủi ro.

Vấn đề tập huấn đã thực hiện chưa, hay do theo cảm tính. Về việc này cần phải có các chuyên gia làm, bởi khi cần mở các Đơn nguyên cần có quy định riêng và các trang thiết bị trong đơn vị có hay không và nếu có vấn đề thì ai chịu trách nghiệm".

Luật sư bào chữa cho bị cáo Quốc khẳng định, trong những vụ án này không có các chuyên gia về y tế, không mời được ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trương Quý Dương thì không giải quyết được việc gì bởi họ là “đáy” của sự việc.

 

Luật sư: 'Tòa không cho chuyên gia trả lời, bác sĩ Hoàng Công Lương có ít cơ hội'

“Tôi cho rằng nếu không có ý kiến chuyên gia thì nguyên nhân vụ việc sẽ chưa được làm rõ đầy đủ, bác sĩ Hoàng Công Lương có ít cơ hội hơn, trách nhiệm những người liên quan chưa được xem xét thấu đáo”, luật sư Nguyễn Văn Chiến nhận định.

 

Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Khai theo tài liệu của điều tra viên và sổ giao ban?

Liên quan đến chức trách và nhiệm vụ tại Đơn nguyên thận nhân tạo, bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng lời khai đó tại giai đoạn điều tra dựa trên tài liệu điều tra viên cung cấp. Trong khi đó điều dưỡng Điệp cũng cho rằng lời khai của mình về trách nhiệm bác sĩ Lương cũng được điều tra viên đưa tài liệu.

 

Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Lý do luật sư Trần Vũ Hải hai lần bị mời ra ngoài

Trong phiên xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình buổi sáng 17/5, luật sư Trần Vũ Hải hai lần bị HĐXX và luật sư Lê Văn Thiệp đề nghị ra ngoài với các lý do khác nhau.Tin khác