Luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương nói về quyết định lùi phiên xét xử đến 14/1

11:30 08/01/2019

Theo các luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương, việc HĐXX TAND TP Hòa Bình quyết định hoãn phiên tòa do vắng mặt bị cáo là hoàn toàn đúng đắn.

xet-xu-chay-than
Luật sư Hoàng Ngọc Biên: "Việc hoãn tòa khi vắng bác sĩ Hoàng Công Lương là phù hợp quy định pháp luật".

Liên quan đến phiên tòa xét xử vụ chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xảy ra hồi tháng 5/2017, được TAND TP Hòa Bình đưa ra xét xử sáng 8/1/2019, do vắng mặt của bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương cùng một số người liên quan nên HĐXX đã quyết định hoãn tòa. Dự kiến mở lại vào ngày 14/1/2019.

Trao đổi bên lề phiên tòa với PV, luật sư Hoàng Ngọc Biên, một trong số 10 luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại vụ án này cho rằng, việc HĐXX quyết định hoãn phiên tòa khi bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt là phù hợp với quy định pháp luật.

Cũng theo vị luật sư này, nếu ngày 14/1 tới, bác sĩ Hoàng Công Lương vẫn tiếp tục gặp vấn đề về sức khỏe thì phiên tòa vẫn phải tiếp tục hoãn. "Đây là bị cáo không thuộc trường hợp được xét xử vắng mặt nên nếu sức khỏe không được cải thiện thì bắt buộc phải hoãn tòa", luật sư Biên nói thêm.

xet-xu-chay-than
Luật sư Nguyễn Văn Chiến.

Giải thích về tình trạng bệnh tình của vị bác sĩ 32 tuổi, luật sư Hoàng Ngọc Biên cho hay, bác sĩ Lương có dấu hiệu trầm cảm. Theo ông Biên, ở địa vị bác sĩ Hoàng Công Lương khi bị thay đổi tội danh đến 3 lần và chưa chấp nhận việc mình có tội thì việc bị dấu hiệu trầm cảm là dễ hiểu.

Cùng trao đổi, luật sư Nguyễn Văn Chiến cũng cho rằng, việc HĐXX hoãn tòa khi bác sĩ Lương vắng mặt là đúng pháp luật. Theo luật sư Nguyễn Chiến, suốt quá trình bị khởi tố, truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương đã có đơn khiếu nại. 

Bên cạnh đó, luật sư cho rằng việc bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố tội danh "Vô ý làm chết người" là không thỏa đáng.

 

Vợ bác sĩ Hoàng Công Lương gửi đơn đến tòa xin cho chồng vắng mặt

Theo vợ của bác sĩ Hoàng Công Lương, vị bác sĩ này bị chuẩn đoán rối lọan với thích ứng với phản ứng trầm cảm. Đến nay, vẫn phải điều trị nội trú tại Bệnh viện nên không thể đảm bảo có mặt tại phiên tòa ngày 8/1.

 

Luật sư Trần Hồng Phúc: 'Chúng tôi đủ tâm sức theo đuổi hành trình tìm công lý cho bác sĩ Hoàng Công Lương'

Chia sẻ trước ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương, luật sư Trần Hồng Phúc khẳng định có đủ tài liệu chứng cứ và tâm sức để theo đuổi hành trình tìm công lý cho bác sĩ này.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương nhập viện gần 10 ngày nay, bỏ ngỏ khả năng ra tòa

Bác sĩ Hoàng Công Lương đã phải nhập viện điều trị nội trú từ gần 10 ngày nay và chưa chắc chắn về khả năng ra tòa vào ngày 8/1/2019 tới đây.Tin khác