Luật sư bất ngờ tung ra 'điều cực kỳ nghiêm trọng' trong bằng chứng kết tội chính đối với bị cáo BC Hoàng Công Lương

14:55 24/01/2019

Trong phần tranh tụng các luật sư bảo vệ cho bị cáo Hoàng Công Lương bất ngờ đưa ra bút lục làm bằng chứng kết tội bị cáo Lương có đấu hiệu làm giả.

luat-su-bat-ngo-tung-ra-dieu-cuc-ky-nghiem-trong-trong-bang-chung-ket-toi-chinh-doi-voi-bi-cao-bc-hoang-cong-luong
Luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều (ở giữa) đưa ra nghi ngờ hồ sơ bằng chứng quy kết tội danh cho bị cáo bác sĩ Lương có dấu hiệu sửa chữa, làm giả. (Ảnh Chí Hiếu) 

Tại phiên toà xét xử 7 bị cáo trong vụ sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại BV Đa khoa Tỉnh Hoà Bình vào sáng nay (24/1), các luật sư bào chữa cho bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương và đại diện Viện kiểm sát TP Hoà Bình tiếp tục phần tranh tung.

Trong phần đưa ra ý kiến tranh tụng của mình, luật sư Nguyễn Thị Thuý Kiều (người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) đã tiết lộ và đưa ra nghi ngờ với trong biên bản đánh giá tình trạng thiết bị có chữ ký của bị cáo Lương mà VKS lấy đây là phần quy kết trách nhiệm chính dẫn đến tội danh "vô ý làm chết người" có dấu hiệu sửa chữa và làm giả.

Luật sư Kiều cho biết, “Tại bút lục 3074 tôi phát hiện điều cực kỳ nghiêm trọng, ở đây có 4 điểm buộc tội. Cụ thể, điểm sửa năm 2016-2017, tên thiết bị hệ thống RO1 chữa thành RO2, phần nguyên nhân hư hỏng của thiết bị, việc sửa 05 thành 03 van nước (2 lần sữa chữa).

Đề nghị trả hồ sơ để tìm hiểu văn bản này, văn bản này có đảm bảo khách quan buộc tội bác sĩ Lương không? Đề nghị HĐXX tìm hiệu lại nội dung này".

Vị luật sư này cũng cho biết, trong quá trình tranh luận đại diện VKS khẳng định dùng bút lục 3074 kết tội bị cáo Hoàng Công Lương, nên khi các luật sư tiến hành bào chữa xem lại bút lục này thì mới phát hiện chứng cứ có dấu hiệu làm giả mạo.

luat-su-bat-ngo-tung-ra-dieu-cuc-ky-nghiem-trong-trong-bang-chung-ket-toi-chinh-doi-voi-bi-cao-bc-hoang-cong-luong
Biên bản kiểm tra tình trạng máy trong bút lúc 3074 bị các luật sư nghi ngờ có dấu hiệu sửa chữa, làm giả.

"Việc sửa chữa rất nhiều nội dung trong đó, tôi nghi ngờ đây là việc sửa chữa năm 2016 thành 2017, điền thêm seri máy vào nhưng so với lý lịch máy sai lệch hoàn toàn.

Đây là chứng cứ buộc tội nên việc này hoặc là tuyên bị cáo Lương vô tội hoặc nếu không tuyên trả lại hồ sơ để điều tra lại để kiểm tra biên bản đánh giá tình trạng thiết bị máy có chung thực và đúng hay là làm giả hồ sơ hay không", luật sư Kiều đưa ra nhận định.

Từ những nội dung thu thập được luật sư bào chữa của bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng chứng cứ không đảm bảo tính khách quan, chân thực để buộc tội thân chủ của mình bởi "bút lục đầy vết sửa chữa bằng mắt thường thấy độ trung thực là không có.

Sau khi đặt vấn đề trong phần tranh tụng, đại diện Viện kiểm sát TP Hoà Bình đã đối đáp lại, dấu hiệu về tài liệu giả VKS đã xác định đưa ra tại phiên tòa lần trước, dấu hiệu hợp thức hóa hay làm giả thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ. 

 

Luật sư Phúc: 'Đã hết quyền trả hồ sơ vụ án', đủ cơ sở tuyên vô tội cho bị cáo Hoàng Công Lương

Trong phiên xét xử chiều 23/1, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương khẳng định quyền trả hồ sơ điều tra đã hết, buộc người có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải kết luận người buộc tội không có tội.

 

Vụ án sự cố chạy thận tại Hòa Bình: VKS đề nghị 36-42 tháng tù cho bị cáo Hoàng Công Lương, tội 'vô ý làm chết người'

Cuối giờ chiều nay 21/1, phiên toà xét xử các bị cáo trong vụ việc sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang luận tội. VKS đã đưa ra mức án cao nhất cho bị cáo Quốc với 3 - 4 năm tù, bị cáo Trương Quý Dương được đề nghị ở mức án thấp hơn bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương.

 

Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình chiều 21/1: Đề nghị 36-42 tháng tù đối với Hoàng Công Lương

Chiều nay 21/1, phiên xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình khiến 9 người tử vong tiếp tục với phần xét hỏi

 

 Tin khác