Luật sư của bác sĩ Hoàng Công Lương: ‘Hài lòng với phán quyết của HĐXX’

15:25 05/06/2018

Luật sư Lê Văn Thiệp (người bào chữa cho bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương) bày tỏ sự hài lòng với việc HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. “Những đề nghị của chúng tôi đã được HĐXX lắng nghe”, luật sư Thiệp nói.

luat-su-cua-bac-si-hoang-cong-luong-hai-long-voi-phan-quyet-cua-hdxx
Luật sư Lê Văn Thiệp bào chữa cho bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương.

Trao đổi với PV sau khi HĐXX Tòa án nhân dân TP Hòa Bình công bố quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án chạy thận làm 9 người tử vong, luật sư Lê Văn Thiệp cho biết, bản thân ông hài lòng bởi những kiến nghị của luật sư tại phiên tòa đã được HĐXX lắng nghe một cách nghiêm túc.

Mặc dù theo luật sư Thiệp việc “đòi công lý” cho bác sĩ Lương sẽ còn kéo dài nữa nhưng những kiến nghị của HĐXX hôm nay đã rất khách quan khiến luật sư Hài Lòng.

“Chúng tôi đã kiến nghị những khuất tất đằng sau sự cố cần phải làm rõ như: Lợi dụng chức vụ quyền hạn, tham ô tài sản, cố ý làm trái cũng như việc làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan tổ chức và HĐXX đã ghi nhận toàn bộ ý kiến này”, luật sư Thiệp nói.

Về việc HĐXX kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm của cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương, luật sư Thiệp cho rằng, ông Dương đóng vai trò quan trọng trong vụ án này và viêc gây ra sự cố chạy thận là hậu quả của sự thiếu trách nhiệm của cựu Giám đốc Bệnh viện trong việc xây dựng quy trình cũng như kiểm tra, giám sát, đôn đốc hoạt động sửa chữa thiết bị.

Trong trường hợp ông Trương Quý Dương ở nước ngoài, luật sư Thiệp cho rằng: “Bằng các chứng cứ khác nhau cơ quan điều tra sẽ có nhiêu biện pháp làm rõ. Trong trường hợp xác định ông Dương có tội, cơ quan điều tra sẽ áp dụng các biện pháp đưa về Việt Nam để xử lý”.

“Tôi cho rằng phải tìm được những người có trách nhiệm chính chứ không thể để chỉ một vài bị cáo đứng ra chịu tội”, luật sư Thiệp bày tỏ.

Một số luật sư khác cho biết, căn cứ kiến nghị của HĐXX hôm nay cơ quan điều tra sẽ xác định tư cách tham gia tố tụng đối với cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương. Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ áp dụng dẫn giải và truy nã.

 

[Trực tiếp] Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Tòa trả hồ sơ, kiến nghị điều tra nguyên GĐ Bệnh viện Hòa Bình

Tại phiên tòa, HĐXX kiến nghị khởi tố Trần Văn Thắng nguyên trưởng phòng Vật tư Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình tội thiếu trách nhiệm, điều tra làm rõ trách nhiệm đối với với Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc BVĐK Hòa Bình và Đỗ Anh Tuấn Giám đốc Công ty Thiên Sơn.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương: 'Tôi tin mình vô tội và có niềm tin công lý, lẽ phải sẽ được thực thi'

Trước giờ Tòa tuyên án vào chiều nay (5/6), bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định “Như trước đây và tại phiên tòa đã bày tỏ, tôi tin mình vô tội và có niềm tin công lý và lẽ phải sẽ được thực thi”.

 

Bản án nào cho bác sĩ Hoàng Công Lương?

Theo dự kiến đúng 14h chiều nay (5/6), HĐXX Tòa án nhân dân TP Hòa Bình sẽ tuyên án đối với bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương cùng hai bị cáo Trần Văn Sơn, Bùi Mạnh Quốc trong vụ án chạy thận làm 9 người tử vong. Trước đó, qua 12 ngày xét xử, phiên tòa đã để lại nhiều dấu ấn.Tin khác