Luật sư dọa tung ‘bom tấn’ nếu VKS không sửa Lệnh cấm với bác sĩ Hoàng Công Lương

Theo Nhất Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 08/07/2018

Trước việc bác sĩ Hoàng Công Lương nhận được Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can trong phạm vi xóm 9 (xã Sủ Ngòi), luật sư Trần Hồng Phúc từng dọa tung “bom tấn” trên trang Facebook cá nhân nếu VKS tỉnh Hòa Bình không sửa Lệnh cấm.

bac-si-hoang-cong-luong-bat-ngo-nhan-hai-lenh-cam-di-khoi-noi-cu-tru
Luật sư Trần Hồng Phúc và thân chủ là bác sĩ Hoàng Công Lương.

Liên quan đến thông tin về việc bị can, bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ có hai Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can có cùng số hiệu, cùng ngày ký do VKS ND tỉnh Hòa Bình ban hành, gây chú ý của dư luận.

Theo đó, trước khi Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú được sửa đổi theo hướng “phạm vi cấm đi khỏi nơi cư trú tại TP Hòa Bình” thì có một Lệnh ghi “bị can không được đi khỏi nơi cư trú tại: Xóm 9, xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình”.

Ngay khi xuất hiện thông tin bác sĩ Hoàng Công Lương có Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú trong phạm vi xóm 9 (xã Sủ Ngòi) thì luật sư Trần Hồng Phúc (người bào chữa cho bác sĩ Lương) đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân với đại ý rằng, nếu VKS ND tỉnh Hòa Bình không sửa đổi nội dung Lệnh cấm trên thì bà sẽ tung một “bom tấn” trên trang cá nhân của mình.

luat-su-doa-tung-bom-tan-neu-vks-khong-sua-lenh-cam-voi-bac-si-hoang-cong-luong
Dòng chia sẻ của luật sư Trần Hồng Phúc về Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương.

“Nếu VKSND tỉnh Hoà Bình không có sự sửa đổi nội dung sai trái của Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương thì ngày mai tôi sẽ có một stt (viết tắt của chữ Status – dòng trạng thái chia sẻ, cảm nghĩ - PV) cực “bom tấn” trên trang Facebook của mình…” nguyên văn bà Phúc viết.

Và không biết có phải vì sợ “bom tấn” của luật sư này hay không nhưng Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương đã được VKS ND tỉnh Hòa Bình sửa đổi theo hướng phạm vi cấm đi khỏi nơi cư trú sửa từ xóm 9, xã Sủ Ngòi thành “TP Hòa Bình”.

Chia sẻ với PV, luật sư Trần Hồng Phúc không tiết lộ gì thêm ngoài việc cho rằng phạm vi cấm đi khỏi xóm 9, xã Sử Ngòi thì không đảm bảo yêu cầu sinh hoạt tối thiểu đối với bác sĩ Hoàng Công Lương.

“Chỉ cần bước chân ra khỏi nhà 10m là đã thuộc địa bàn của xóm khác rồi… là bị bắt ngay. Trường hợp đó, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của Lương. Ví dụ Lương muốn đi ra chợ mua đồ ăn thì cũng phải xin phép VKS, Lương bị đau bụng đến bệnh viện thì cũng phải có sự phê chuẩn của VKS, muốn đưa đón con đi học cũng phải đi sang địa bàn khác… Tóm lại không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của một người được áp dụng biện pháp ngăn chặn, là tại ngoại. Nếu là cấm đi khỏi TP Hòa Bình thì phù hợp hơn, chứ cấm đi khỏi xóm thì xóm hẹp lắm…”, luật sư Phúc đề cập.

bac-si-hoang-cong-luong-bat-ngo-nhan-hai-lenh-cam-di-khoi-noi-cu-tru
Hai bản Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can, bác sĩ Hoàng Công Lương.

Còn ông Đinh Thế Hệ, người ký các Lệnh cấm nói trên chia sẻ với PV rằng: “Sau khi ký lệnh cấm với phạm vi là xóm 9 thì đúng như phản ánh của luật sư anh em đã sửa lại địa danh là TP Hòa Bình”.

Trước đó cũng trên trang cá nhân của mình, luật sư Phúc có nhiều chia sẻ về những thông tin quanh vụ án này. Bà từng đăng tải trên trang cá nhân bác bỏ lại tin đồn bị tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Những dòng chia sẻ của luật sư Trần Hồng Phúc đều nhận được đông đảo sự ủng hộ và chia sẻ của rất nhiều người theo dõi vụ án trên.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ nhận hai lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú

Bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ nhận được hai lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can của VKS nhân dân tỉnh Hòa Bình. Hai lệnh này khác nhau về phạm vi bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

 

Kết luận điều tra bổ sung vụ án chạy thận: 'Vẫn kết tội bác sĩ Hoàng Công Lương'

Theo luật sư, kết luận điều tra bổ sung vụ án y khoa khiến 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vẫn theo hướng kết tội bác sĩ Hoàng Công Lương, phần gỡ tội không nhiều.

 

Thông tin luật sư Trần Hồng Phúc bị buộc dừng bào chữa cho bác sĩ Lương là bịa đặt

Luật sư Trần Hồng Phúc khẳng định thông tin trên mạng đồn thổi rằng bà bị tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương vì quá gay gắt tại phiên tòa xử hồi tháng 5 vừa qua là bịa đặt. Nữ luật sư cho rằng, thông tin không chính xác trên có thể gây ảnh hưởng đến nền tư pháp.Tin khác