Bóng đá
27/11/2017 22:33Lukaku thoát án phạt dù đạp đối phương tới 2 lần
Romelu Lukaku không ghi bàn và cũng không tạo ra nhiều áp lực cần thiết lên hàng thủ của Brighton. Nhưng chân sút của lực của MU lại để lại ấn tượng xấu.
Pha quay chậm cho thấy tiền đạo người Bỉ đã đạp vào háng của hậu vệ Gaetan Bong. Không phải một mà tới hai lần trong tình huống Quỷ đỏ thực hiện pha đá phạt góc. Đây cũng là tình huống dẫn tới bàn thắng duy nhất của trận đấu khi mà Ashley Young sau đó đã sút bóng đập vào Lewis Dunk.
Trọng tài chính đã không quan sát thấy ‘tiểu xảo’ của Lukaku. Nhưng các camera theo dõi trận đấu đã ghi lại được. Báo chí Anh cho rằng cựu cầu thủ của Everton nhiều khả năng sẽ bị Liên đoàn bóng đá Anh phạt nguội: treo giò 3 trận.
Song, theo BBC Sport và Guardian, FA đã không truy cứu hành vi này. Nghĩa là ‘số 9’ của MU vẫn hoàn toàn có thể ra sân bình thường trong trận đấu với Watford thuộc khuôn khổ Cúp Liên đoàn vào giữa tuần này.
Đây là lần thứ hai trong mùa giải hiện tại Lukaku thoát án phạt nguội của FA. Ở trận hòa 0-0 với Liverpool hồi tháng Mười, chân sút 24 tuổi bị Dejan Lovren cáo buộc tội giẫm vào mặt mình. Nhưng sau khi mổ băng, Liên đoàn bóng đá Anh cho rằng đây là tình huống xảy ra ngoài ý muốn nên không đưa ra bất kỳ án phạt nào.
Như vậy, Romelu Lukaku hoàn toàn đủ điều kiện để góp mặt trong hai trận đại chiến với Arsenal và Man City vào tháng 12 tới. Đây là một tin không thể vui hơn đối với Ban huấn luyện cũng như các cổ động viên của MU.
Mourinho bất ngờ thừa nhận MU đã ‘ăn rùa’ trước BrightonMourinho thừa nhận MU đã chơi không thực sự tốt và chỉ đánh bại Brighton nhờ may mắn trong trận đấu diễn ra vào đêm qua. |
MU chưa ra ngõ đã dễ đụng… ‘ngáo ộp’ ở vòng 1/8 Champions LeagueDù chưa giành vé vào vòng knock-out Champions League như Real Madrid, Bayern Munich nhưng MU dễ đụng các đối thủ mạnh này nếu lọt vào vòng 16 đội. |