Lùm xùm Seven.am: Diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh thông tin bất ngờ

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:47 11/11/2019

Trước những lùm xùm khi hãng thời trang Seven.am bị tố cắt mác Trung Quốc, diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết đã rút khỏi công ty mặc dù vẫn nắm 60% cổ phần tại đây.

Diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh - Công ty Cổ phần MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Seven.am).
Diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh - Công ty Cổ phần MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Seven.am).

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc nhãn hiệu thời trang Seven.am của diễn viên hài Nguyễn Vũ Hải Anh thuộc Công ty Cổ phần MHA có dấu hiệu "cắt gốc, thay mới", cắt mác Trung Quốc.

Sau trả lời về lý do cắt mác vì "khác hàng kêu ngứa" bị dư luận phản ứng, mới đây tiếp tục trả lời báo chí, diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết, đã rút khỏi công ty và không thể phát ngôn.

"Tôi rút khỏi Công ty Cổ phần MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Seven.am) từ lâu, nhưng mọi người không biết. Chính vì vậy tôi không thể phát ngôn thay cho phía công ty được", ông Hải Anh chia sẻ. Đồng thời cho hay, phía đại diện Seven.am sẽ sớm có thông cáo báo chi chính thức đến các cơ quan báo chí về vấn đề này.

Mặc dù vậy, theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty Cổ phần MHA tăng vốn điều lệ từ 4,8 tỷ đồng lên 9,9 tỷ đồng hồi giữa năm 2018. Trong đó, gồm ba cổ đông sáng lập: ông Nguyễn Vũ Hải Anh nắm 60%, ông Đặng Quốc Anh nắm 30% (ông Quốc Anh cũng là người đại diện theo pháp luật của công ty này) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương nắm 10%.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết: Đơn vị đã nắm được thông tin về một số thương hiệu thời trang bị tố giả danh xuất xứ. “Chúng tôi sẽ sớm kiểm tra và làm rõ về các thông tin phản ánh”.

Ông Kiên cho biết, hàng hóa quần áo may mặc hay giày dép ở Việt Nam hầu hết đều được gia công ở nước ngoài: “Kể cả các thương hiệu đồ da nổi tiếng cũng đều được gia công ở nước ngoài hết. Các mặt hàng quần áo của nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam cũng tình trạng tương tự. Việc gia công ở nước ngoài là được phép tuy nhiên khi nhập về Việt Nam cần ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc nhiều thương hiệu tự ý gắn mác made in Vietnam, trong khi hàng hóa lại được gia công ở nước ngoài là sai quy định”.

Thương hiệu thời trang Seven.am ra mắt vào năm 2009, đến nay phát triển tới 24 cửa hàng tại 18 tỉnh thành phố lớn trên cả nước. Thương hiệu này từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Top 20 doanh nghiệp Toàn quốc có sản phẩm và dịch vụ được tin dùng; Bằng khen vinh danh thương hiệu cấp nhà nước - Top 15 Doanh nghiệp Hội Nhập và Phát triển toàn quốc.

Thời trang Seven.am được quảng cáo với rất nhiều mỹ tư như: Thương hiệu thời trang cao cấp dành cho phái nữ. Từng đạt nhiều giải thưởng thế nhưng bê bối nghi cắt mác Trung Quốc đang khiến nhiều người ngao ngán và thất vọng.

Chia sẻ với PV, nhiều chuyên gia kinh tế, luật sư khẳng định hành vi cắt mác nói trên có dấu hiệu tương tự như vụ việc Khải Silk hay Asanzo... và vì thế cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc kiểm tra theo phản ánh của báo chí.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/lum-xum-seven-am-dien-vien-nguyen-vu-hai-anh-thong-tin-bat-ngo-141402.html

Tin khác