Lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ hai ở Hàn Quốc

10:16 17/10/2018

Lượng sinh viên Việt Nam theo học tại các trường ở Hàn Quốc tăng mạnh và chỉ đứng sau Trung Quốc.

Lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ hai ở Hàn Quốc
Nhóm sinh viên Việt Nam tiêu biểu tại Hàn Quốc được Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook đón tiếp ở Nhà Xanh, Seoul hồi tháng 3. Ảnh: VSAK

Yonhap dẫn số liệu từ Viện Giáo dục Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho hay tính đến tháng 4 năm nay, số du học sinh nước ngoài đăng ký học đại học và cao học tại Hàn Quốc là hơn 142.000, tăng gần 15% so với cách đó một năm.

Trung Quốc vẫn là quốc gia có lượng du học sinh cao nhất ở Hàn Quốc, chiếm hơn 48% tổng số sinh viên ngoại quốc. Việt Nam xếp thứ hai với hơn 27.000 sinh viên, chiếm 19%, theo sau là Mông Cổ, Nhật Bản và Mỹ.

Đối với những khóa học không cấp bằng như các lớp tiếng Hàn tại các trường đại học, số sinh viên người Việt thậm chí cao hơn cả Trung Quốc, chiếm hơn 34%.

Năm ngoái, có gần 15.000 sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc học tập, cao gấp ba lần so với năm 2015. Con số này đã đưa Việt Nam trở thành nước có lượng du học sinh tăng trưởng nhanh nhất ở quốc gia Đông Bắc Á. Theo dự đoán, đến năm 2020, Việt Nam sẽ vượt Trung Quốc về tổng số du học sinh tại Hàn Quốc.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục, năm ngoái, có khoảng 130.000 người Việt ra nước ngoài học tập ở tất cả các cấp, trong đó 5 điểm đến hàng đầu bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Australia, Trung Quốc và Anh.

 

Du học sinh Việt sôi nổi tranh giải bóng đá sinh viên trên đất Pháp

(Dân trí) - Ngày 6/10 vừa qua, Cơ quan phụ trách du học sinh nước ngoài của tòa thị chính thành phố Rennes - CMI Rennes tổ chức giải bóng đá cho các du học sinh tới từ hơn 15 quốc gia. Giải đấu mang tên “Coupe Du Monde 2018” diễn ra tại Campus Beaulieu.

 

Thiếu nữ xinh đẹp đọ sắc tại cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc

Các nữ du học sinh Việt tại xứ sở chuột túi tự tin khoe đường cong và nét đẹp dịu dàng khi khoác lên mình những tà áo dài nền nã.

Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/luong-du-hoc-sinh-viet-nam-dung-thu-hai-o-han-quoc-3824809.htmlTin khác