| Hà Nội 34°C /57% weather

Lý do Darren Criss khẳng định sẽ không bao giờ đóng vai đồng tính một lần nào nữa

Diễn viên Darren Criss không còn thoải mái khi hóa thân vào các nhân vật đồng tính, vì biết rằng một diễn viên đồng tính có thể phù hợp hơn cho vai diễn này.

ly-do-darren-criss-khang-dinh-se-khong-bao-gio-dong-vai-dong-tinh-mot-lan-nao-nua
Nam diễn viên Darren Criss

Darren Criss đã khẳng định tên tuổi với các vai diễn đồng tính như Blaine Anderson của “Glee” và kẻ giết người hàng loạt đồng tính Andrew Cunanan trong “American Crime Story:  The Assassination of Gianni Versace”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bustle, Criss nói rằng điều đưa anh đến với những vai diễn đồng tính là sự phức tạp của họ, khiến họ trở thành một nhân vật thú vị. Nhưng nam diễn viên cũng nhận thức được rằng, là một người dị tính, anh không thể lột tả được tận cùng những câu chuyện của họ.

“Được hóa thân vào những nhân vật này là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó đến với tôi như một mối duyên nợ, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội cho sự nghiệp diễn xuất của tôi. Nhờ những nhân vật đồng tính ấy mà tôi được ngồi ở đây và trò chuyện với các bạn”, Criss tâm sự.

Đồng thời, Darren Criss cũng khẳng định sẽ không bao giờ đóng thêm một vai đồng tính nào nữa. Bởi lẽ những diễn viên đồng tính sẽ hiểu và hóa thân trọn vẹn hơn vào nhân vật có cùng xu hướng tính dục với họ. Darren Criss cũng muốn nhường cơ hội được xuất hiện trên màn ảnh rộng cho nhiều diễn viên đồng tính. Criss nói thêm rằng do những tranh cãi trong buổi casting gần đây, giờ đây anh cảm thấy không thoải mái khi đóng những vai này.

Lời phát biểu của Darren Criss cũng bóc trần một mảng tối, góc khuất tồn tại lâu đời tại Hollywood. Đó chính là sự phân biệt đối xử dựa trên khuynh hướng tính dục, bản dạng giới, thể hiện giới, chủng tộc tại nền điện ảnh lớn nhất thế giới này. Cơ hội dành cho các diễn viên LGBT, người da màu tại kinh đô điện ảnh là rất ít ỏi và họ phải đấu tranh để có được vai diễn. Họ thường chỉ được giao các vai phản diện, vai phụ.

Tháng 7 vừa qua, Scarlett Johansson trở thành cái tên gây tranh cãi trong làng điện ảnh thế giới khi dự định vào vai Dante Tex Gill trong phim tiểu sử “Rub & Tug”. Đó là một tội phạm sinh ra là phụ nữ, điều hành một đường dây massage và mại dâm tại Pittsburgh (Mỹ) vào thập niên 1970-1980, nhưng luôn nhận mình là đàn ông.

Không ít người thuộc cộng đồng LGBT cho rằng vai Dante Tex Gill nên thuộc về một diễn viên chuyển giới, và tạo ra làn sóng phản đối ScarJo dữ dội trên mạng xã hội. Cuối cùng, do sức ép của dư luận, ngày 13/7, nữ diễn viên tuyên bố sẽ rời khỏi dự án “Rug & Tug”.

Trở lại thời điểm 2017, chính Scarlett Johansson và đạo diễn Rupert Sanders cũng vướng phải tranh cãi gần như tương tự. Hóa thân thành nhân vật vốn có nguồn gốc châu Á ở truyện tranh và hoạt hình gốc “Ghost in the Shell”, minh tinh là trung tâm của mọi lời chỉ trích, cho rằng Hollywood đã cố gắng “tẩy trắng” nguyên tác.

Darren Criss gần đây đã nhận được một đề cử Quả cầu vàng cho vai diễn kẻ giết người ngoài đời thực Cunanan trong “The Assassination of Gianni Versace”. Quan điểm của anh trái ngược hoàn toàn với diễn viên kiêm đạo diễn Andy Serkis đã nói hồi đầu tháng này: “Diễn viên có thể đóng bất cứ nhân vật nào họ muốn”.

Trong khi Cate Blanchett, người được đề cử Oscar cho vai diễn trong bộ phim đồng tính nữ “Carol”, cho biết vào tháng 10: “Tôi không đồng ý với ý kiến ​​cho rằng diễn viên chỉ có thể hình thành mối liên kết sâu sắc với nhân vật nếu họ có chung kinh nghiệm. Nó đi ngược lại với quan điểm diễn xuất của tôi”.

 

Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Châu Á?

Thái Lan đang tiến gần hơn việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới với dự luật này.

 

Không có đúng người sai thời điểm, cặp đồng tính nam này đã chờ 20 năm để về chung một nhà

Cặp đồng tính nam này sẽ tiếp tục nắm tay nhau đi tiếp nhiều lần 20 năm nữa của cuộc đời.

 

Mặc dù đã hợp pháp hóa quan hệ đồng giới nhưng phim LGBT vẫn bị 'hắt hủi' ở Ấn Độ

Các nhà phân phối tại Ấn Độ miễn cưỡng phát hành phim về chủ đề LGBT.