Lý do hàng ngàn người biểu tình chống cộng đồng LGBT ở Indonesia

13:30 13/11/2018

“LGBT rất dễ lây và nguy hiểm cho các thế hệ của quốc gia”, một trong những nhà tổ chức cuộc biểu tình nói.

Untitled
Hàng ngàn người biểu tình chống cộng đồng LGBT ở Indonesia. Ảnh: Gay Star News

Mới đây, theo Gay Star News, hàng ngàn người Hồi giáo từ các tổ chức khác nhau ở thành phố Bogor đã tổ chức một cuộc biểu tình chống lại cộng đồng LGBT (đồng tính nữ, đồng tính, song tính và chuyển giới) trước Văn phòng Thị trưởng Bogor, Indonesia.

Những người biểu tình diễu hành dài từ Jl. Raya Tajur đến trung tâm thành phố, yêu cầu chính quyền Bogor ban hành quy định cấm người LGBT trong thành phố. "Cho đến bây giờ, Bogor cũng như các thành phố khác, chưa nơi nào có quy định cụ thể khu vực cấm LGBT", Chủ tịch Diễn đàn cộng đồng chống LGBT Bogul Halim cho biết. Ông còn lên tiếng chỉ trích các hoạt động “tràn lan” của cộng đồng LGBT trong thành phố, theo Tempo.co.

 “LGBT rất dễ lây và nguy hiểm cho các thế hệ của quốc gia. Nó thậm chí có thể gây ra các bệnh nguy hiểm và truyền nhiễm, chẳng hạn HIV/AIDS. Cộng đồng phải đóng vai trò tích cực trong việc từ chối người đồng tính, song tính, chuyển giới và không cho họ bất kỳ không gian nào để phát triển”, ông nói.

Rõ ràng, với tư tưởng bảo thủ như vậy, cộng đồng LGBT tại Indonesia đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa mới. Thậm chí các nhóm quyền lợi cho biết họ sẽ xem xét đề xuất chính sách chống LGBT trong thời gian tới tại quốc gia đa số Hồi giáo này.

Các quan chức cũng đề xuất giảng dạy những điều sai lầm của người LGBT trong trường học. Đồng thời đưa người LGBT vào các “trại chuyển đổi” để thay đổi khuynh hướng tình dục hoặc nhận dạng giới tính. Họ cũng đề xuất kiểm duyệt bài phát biểu liên quan đến người đồng tính, song tính, chuyển giới để chống lại “mối đe dọa LGBT”.

Đồng tính luyến ái không được quy định bởi luật pháp ở Indonesia, ngoại trừ ở tỉnh bảo thủ Aceh. Địa phương này áp dụng luật Hồi giáo và ủng hộ trừng phạt công khai những ai vi phạm (trộm cướp, đồng tính luyến ái, cờ bạc, ngoại tình...). Tuy nhiên, Indonesia đã và đang gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT).

10-nguoi-dong-tinh-nu-bi-bat-o-indonesia-chi-vi-mot-buc-anh-tren-facebook
Cách đây một tuần, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 10 phụ nữ vì là đồng tính nữ. Ảnh: Pink News

Cách đây một tuần, theo Reuters, 10 người phụ nữ bị bắt giữ tại Padang, Tây Sumatra (Indonesia) vì là đồng tính nữ. Trong một tuyên bố, cảnh sát trưởng Pol Yadrison giải thích rằng các cơ quan tình báo đã theo dõi các hoạt động của nhóm phụ nữ đồng tính này trên truyền thông xã hội. Yadrison nói rằng một trong những tài khoản Facebook của họ đã đăng tải hình ảnh cô hôn và âu yếm với một người phụ nữ khác. "Từ điều tra phát hiện này, cảnh sát đã tiến hành truy tìm danh tính và nơi ở của người tải lên bức ảnh nhạy cảm trên", Yadrison nói.

Vào tháng trước, cảnh sát ở Bandung, thủ phủ của tỉnh Tây Java (Indonesia) đã đột kích nhà riêng của hai người đàn ông và bắt giữ họ vì bị cáo buộc đang điều hành một nhóm Facebook dành cho các cặp đôi đồng tính.

Tháng 7/2018, một phiên trừng phạt công khai đã được tổ chức bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô Banda của tỉnh tự trị Aceh (Indonesia). Một cặp đồng tính nam bị đánh 87 roi vì có quan hệ tình dục với nhau.

Vào đầu năm, họ bắt đầu cấm tất cả các ứng dụng hẹn hò đồng tính, với một phát ngôn viên nói rằng nó có “liên quan đến nội dung khiêu dâm”. Đất nước này cũng cấm đồng tính vào ngày Valentine. Một thành phố của Indonesia, Depok, thậm chí còn tạo ra một lực lượng đặc nhiệm để "dự đoán sự lây lan của LGBT" trong giới trẻ.

Vào tháng 1/2018, cảnh sát bắt giữ 12 phụ nữ chuyển giới ở Aceh, cạo đầu và buộc họ mặc quần áo nam nhằm nỗ lực “biến họ thành đàn ông”. Vào năm 2017, cảnh sát Indonesia đã đột kích các câu lạc bộ đêm, phòng xông hơi khô và phòng khách sạn vì nghi ngờ các hoạt động của LGBT đang được thực hiện bên trong.

 

Hà Nội Pride 2018: Nghẹt thở với hình ảnh cờ lục sắc ngập tràn phố đi bộ

Hà Nội Pride 2018: Ngắm nhìn những hình ảnh này người đồng tính, song tính, chuyển giới sẽ không khỏi tự hào, xúc động nghẹn ngào.

 

Thủ đoạn của một binh sĩ Thái Lan lừa ‘quan hệ’ đồng tính với 75 chàng trai

Cảnh sát đã bắt giữ một binh sĩ Thái Lan bị cáo buộc sử dụng tài khoản truyền thông xã hội giả mạo để lừa quan hệ đồng tính với 75 chàng trai.

 

Rơi nước mắt với bộ ảnh tình yêu đồng tính bị cấm đoán

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Robin Hammond, người dành sự nghiệp để ghi lại các vấn đề nhân quyền đã gây xúc động cho người xem. Những phận người đồng tính bị vùi sâu xuống bùn lầy của định kiến.Tin khác