Lý do thực sự khiến Seungri (Big Bang) không thể trở thành lính cảnh sát

13:46 10/03/2019

Trái ngược với lời tuyên bố "Seungri (Big Bang) tự nguyện từ bỏ" từ phía YG, sự thực lại khiến cộng đồng mạng thở dài ngán ngẩm.

seungri
Seungri (Big Bang) không qua được bài thi của Sở cảnh sát Seoul mới là lý do thực sự

Dư luận Hàn Quốc lại xôn xao không ngừng trước thông tin Seungri (Big Bang) xác nhận lên đường nhập ngũ ngày 25/3. Sau một loạt bê bối được phanh phui trong thời gian qua, Seungri hiện đang trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả. Đồng thời cũng đang phải hợp tác cùng cảnh sát trong quá trình điều tra làm rõ tất cả những scandal nghiêm trọng này.

Khi thông tin nhập ngũ lần đầu được công bố, phía YG Entertainment cho biết Seungri (Big Bang) đã nộp đơn thi tuyển vào bộ phận lính cảnh sát. Anh đã vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên. Thế nhưng để không gây ra thêm bất kỳ hiểu lầm nào, em út Big Bang đã tự nguyện từ bỏ cơ hội làm lính cảnh sát để phục vụ trong quân đội với tư cách lính tại ngũ.

Tuy nhiên, lời khẳng định hùng hồn này đã nhanh chóng khiến Seungri (Big Bang) và YG một lần nữa trở thành trò cười trong mắt công chúng. Theo thông báo được Sở cảnh sát Seoul đăng tải vào ngày 8/3 trên trang web chính thức của kỳ thi tuyển chọn lính cảnh sát lần thứ 364, Seungri (Big bang) không hề có tên trong danh sách những thí sinh vượt qua bài kiểm tra bắt buộc của họ.

Seungri nhập ngũ

Seungri (Big Bang) đã nộp đơn xin được phục vụ tại vị trí chuyên gia lái xe vào ngày 7/1. Anh đã trải qua bài kiểm tra năng khiếu cũng như kiểm tra thể chất vào tháng 2 vừa qua. Dù vậy, danh sách 134 người vượt qua vòng tuyển chọn đầu tiên cho vị trí chuyên gia lái xe không có tên Seungri.

Thực tế này một lần nữa khiến netizen vừa phẫn nộ vừa cảm thấy nực cười trước cách media play của YG Entertainment. Cư dân mạng không thể tin được rằng trong hoàn cảnh "nước sôi lửa bỏng" hiện tại, YG vẫn có thể thản nhiên nói dối với một chủ đề nhạy cảm như nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, nhiều người còn lên tiếng chỉ trích Naver khi "dìm" tất cả các bài báo tiết lộ sự thật trong khi liên tục đưa lên trang chủ những bài viết về phát ngôn của YG.

Seungri nhập ngũ

 

Seungri nhập ngũ

Trong khi đó, người dân Hàn Quốc hiện đã bắt đầu gửi kiến nghị lên Nhà Xanh, yêu cầu hoãn việc nhập ngũ của Seungri (Big Bang) trước khi mọi chuyện được làm sáng tỏ. Trước làn sóng phản đối của dư luận, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự khu vực Seoul đã lên tiếng giải thích rằng: "Trừ khi có lệnh bắt giữ và Seungri phải vào tù trước khi nhập ngũ, nếu không cậu ấy vẫn phải nhập ngũ đúng thời hạn. Tuy nhiên, cuộc điều tra sẽ không khép lại tại đây. Nếu cần, cảnh sát sẽ phối hợp với quân đội để tiếp tục điều tra trong thời gian tới".

Một nguồn tin khác từ Cục quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc cho biết: "Gần đây, người nổi tiếng và con của các nhân vật có ảnh hưởng vẫn phải chịu sự quản lý đặc biệt sau khi gây ra những vụ ồn ào trong xã hội. Nếu Seungri (Big Bang) bị buộc tội với bất kỳ tội danh nào trước khi nhập ngũ, quân đội có thể trì hoãn lệnh nhập ngũ của cậu ấy".

Seungri nhập ngũ

Ngoài ra, động thái mới nhất từ Kim Sang Kyo - nạn nhân trong vụ hành hung tại Burning Sun, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Trả lời một bình luận trên Instagram nhắc đến chuyện nhập ngũ của Seungri, Kim Sang Kyo tự tin khẳng định: "17 ngày là đủ rồi". Phát ngôn của anh khiến người ta tin rằng có lẽ truyền thông sẽ gấp rút làm rõ mọi chuyện trong thời gian tới, trước khi Seungri (Big Bang) chính thức nhập ngũ vào ngày 25/3.

 

Burning Sun bị phát hiện dùng menu giả để trốn thuế, bán rượu giá gấp 6 lần giá gốc

Thông tin này do MBC vạch trần ra sau khi jTBC công bố loạt tình tiết chấn động tại Burning Sun, Đáng chú ý, Seungri cũng biết rõ hành vi trốn thuế này.

Tin khác