Mặc váy, hàng trăm du khách bị mời khỏi cổng Đền Hùng

19:21 24/04/2018

Mặc trang phục phản cảm, hàng trăm du khách bị lực lượng chức năng mời khỏi khu vực hành lễ tại Đền Hùng

mac-vay-hang-tram-du-khach-bi-moi-khoi-cong-den-hung
Lực lượng chức năng mời du khách mặc váy ngắn rời khỏi cửa vào Đền Thượng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Trao đổi với PV, đại diện Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, từ ngày 21/4 - 23/4 (tức từ ngày 6/3 - 8/3 Âm lịch), ước tính có khoảng 3 triệu lượt người về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng Mậu Tuất 2018.

Mặc dù tại các khu vực cổng vào nơi hành lễ tại Đền Hùng đã đặt biển và loa phát thanh thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách tới tham dự lễ hội Đền Hùng không mặc trang phục phản cảm, hở hang vào nơi hành lễ nhưng theo thống kê từ Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trong 3 ngày diễn ra lễ hội, lực lượng chức năng đã phải mời hàng trăm lượt khách ra khỏi khu vực hành lễ để chỉnh trang lại trang phục.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tất cả các phụ nữ mặc váy đều được yêu cầu đi ngược ra phía ngoài đền Thượng...

132033-img_0063.JPG
Mặc dù đã có biển cấm "Không mặc quần áo cộc vào đền chùa" nhưng nhiều du khách vẫn chưa tuân thủ.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, tại khu vực Giếng cổ ở Đền Hùng, mặc dù đã đặt 3 biển cấm du khách thả tiền lẻ xuống giếng ở xung quanh đồng thời có lực lượng an ninh nhắc nhở nhưng tình trạng này vẫn tồn tại.

"Chúng tôi đã bố trí thêm nhiều lực lượng để khi du khách vẫn cố tình thả tiền lẻ xuống thì lập tức nhặt lên", đại diện Ban Quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng thông tin thêm.

 

Mặc váy, hàng trăm du khách bị mời khỏi cổng Đền Hùng

Cũng trong 3 ngày đầu khai hội, Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng đã tiếp nhận khoảng 50 tin báo tìm người thất lạc trong đoàn. Qua đó, khuyến cáo du khách tới tham dự lễ hội cần chú ý bám đoàn, nhất là các cha mẹ đưa con nhỏ đi cùng nên để ý và trông con chu đáo, đề phòng kẻ xấu lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi phạm tội.

Mặc váy, hàng trăm du khách bị mời khỏi cổng Đền Hùng

Về tình hình giao thông, dọc các tuyến đường vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng các phương tiện lưu thông khá thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn tắc, các chốt kiểm soát giao thông được bố trí rộng khắp các lối vào khu vực Đền Hùng để phân luồng, nhắc nhở người dân và du khách di chuyển an toàn.

Khu vực sân Đền Hùng, lượng khách du lịch đổ về khá đông nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, người dân thư thả leo núi, ngắm cảnh và dâng hương.

 

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày nào và có 18 vị Vua Hùng, vậy ngày 10/3 là giỗ ai?

Giỗ Tổ Hùng Vương được coi là Quốc giỗ của nước Việt Nam, được tổ chức vào ngày 10/3 Âm lịch. Vậy Giỗ tổ Hùng Vương 2018 là ngày nào và có 18 vị Vua Hùng vậy ngày 10/3 là giỗ ai.

 

Giỗ Tổ Hùng Vương 2018: Rộn ràng không khí trước chính Hội

Mặc dù chưa đến ngày chính hội (10/3 âm lịch) nhưng đã có rất nhiều hoạt động diễn ra trước đó như: Hội sách Đất Tổ, Triển lãm ảnh nghệ thuật, rước kiệu, thi gói bánh chưng, giã bánh giầy...

 

Lịch nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5 và chế độ lương, thưởng cho người lao động

Theo quy định về lịch nghỉ lễ 2018, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày giỗ Tổ Hùng Vương và 4 ngày liên tục dịp lễ 30/4, 1/5.Tin khác