Macbook Air màn hình Retina ra mắt

21:42 30/10/2018

Macbook Air giờ đây mang sức mạnh của một chiếc Macbook Pro bên trong lớp vỏ mỏng, nhẹ truyền thống của dòng Air.

macbook-air-man-hinh-retina-ra-mat

Trên sân khấu sự kiện đang diễn ra tại New York (Mỹ), Apple đã giới thiệu thế hệ Macbook Air mới với một số thay đổi quan trọng so với những đời máy trước đó. Macbook Air 2018 là bước "lột xác" của dòng máy tính siêu mỏng mang thương hiệu Táo Khuyết sau 3 năm theo đuổi một thiết kế.

Macbook Air vốn là dòng laptop rẻ nhất của Apple khi có giá khởi điểm từ 1.000 USD nên chỉ được trang bị màn hình độ phân giải thấp (không phải màn Retina) và hiệu năng chỉ ở mức vừa đủ.

Tuy nhiên, thế hệ Air mới đã được thiết kế lại hoàn toàn và trùng khớp với những tin rò rỉ từng được trang Bloomberg tung ra hồi tháng 8. Máy mới sẽ trang bị màn hình Retina cao cấp với viền bezel mỏng hơn 50% so với thiết kế Macbook tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, máy còn sở hữu nhiều nâng cấp mới.

Màn hình 13,3 inch trông rộng rãi hơn nhờ phần bezel đã được làm mỏng, hai cổng USB-C và tai nghe 3,5mm vẫn được giữ lại. Máy được trang bị Touch ID để tăng cường khả năng đăng nhập bảo mật, sử dụng chung con chip T2 với mẫu Macbook Pro và iMac Pro của năm ngoái. 

macbook-air-man-hinh-retina-ra-mat

Thiết kế Macbook Air mới trông gần giống với dòng Macbook Retina. Máy không có lựa chọn Touch Bar, trang bị có thể giúp những người đang có nhu cầu sắm máy Mac mới hài lòng khi dòng Macbook Pro mới đều trang bị Touch Bar mà không phải ai cũng thấy cần thiết.

Có thể nói sản phẩm mới giống như một chiếc Macbook Pro bên trong thiết kế dòng Macbook Air. Thậm chí, thiết bị này cũng sở hữu bàn phím cơ chế bướm thế hệ 3 giống model cao cấp hơn. Loại bàn phím mới này đã khắc phục được lỗi kẹt do bụi lọt vào của các dòng trước đó.

macbook-air-man-hinh-retina-ra-mat

Máy sở hữu CPU Intel dual-core thế hệ thứ 8, tích hợp xử lý đồ hoạ, RAM tối đa 16 Gb và ổ cứng dạng SSD cao nhất 1,5 TB. Lựa chọn cơ bản nhất với RAM 8 GB, chip Core i5 1,6GHz và SSD 128 GB có giá khởi điểm 1.199 USD.

macbook-air-man-hinh-retina-ra-mat
 

Ứng dụng Adware Doctor cho Macbook ăn cắp dữ liệu gửi về Trung Quốc

Adware Doctor lén lút truy cập vào lịch sử duyệt web trên máy tính của người dùng sau đó gửi dữ liệu về một máy chủ được đặt ở Trung Quốc.

 

Apple bất ngờ tung ra MacBook Pro thế hệ mới: Thiết kế không đổi, giá cao nhất tới 6.699 USD

Trong lần cập nhật này, những chiếc máy được nâng cấp thuộc dòng MacBook Pro cao cấp nhất với thanh Touch Bar.

 

Apple thừa nhận lỗi bàn phím trên MacBook và MacBook Pro, sẽ nhận sửa miễn phí và hoàn lại tiền

Dù cơ chế phím mới giúp MacBook mỏng đi đáng kể, song nó cũng gây ra nhiều vấn đề phiền phức với người dùng.Tin khác