Có một thiên đường rực nắng vàng ươm cách Hà Nội hơn 300km

10:15 09/10/2018

Cách Hà Nội hơn 300km, Y Tý đẹp nhất vào mùa lúa chín và nếu bạn đã sẵn sàng vượt qua những thử thách để đến với "thiên đường" thì hãy xách máy ảnh lên và đi.

mua-vang-y-ty
Nhắc đến xã Y Tý (tỉnh Lào Cai) là nhớ đến những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, phủ vàng những ngọn núi ngút ngàn tầm mắt. Thế nhưng để đến được vùng đất này bạn phải trải qua những cung đường hiểm trở.
mua-vang-y-ty
xã Y Tý cách thành phố Hà Nội hơn 300km và cách thành phố Lào Cai 80km, để đến với "thiên đường ruộng bậc thang" du khách từ Hà Nội có thể lựa chọn đi tàu hoặc xe khách đến Lào Cai và thuê xe máy đi lên Y Tý.
mach-ban-meo-san-anh-dep-mua-lua-chin-o-hoang-su-phi
Vượt những con đường đèo đầy khó khăn, đôi khi lại là thử thách mà nhiều người muốn vượt qua để đến với mùa lúa chín ở Y Tý. Trong những năm gần đây con đường dẫn lên các bản làng đã được làm mới, dễ đi hơn nhưng những "phượt thủ" muốn vượt đèo đừng lấy đó làm chủ quan, bạn cần phải có tay lái cứng và phương tiện đảm bảo an toàn. Bạn hãy nhớ, bầu không khí ở nơi đây cũng khá lạnh nên một chiếc áo khoác và chút đồ ăn nhẹ là những thứ không bao giờ thiếu trong túi đồ.
mua-vang-y-ty
Y Tý đẹp quanh năm, khi độ tháng 3-4 mây mù huyền ảo, vào 2 thời điểm từ tháng 5-6 là mùa nước đổ, còn tháng 9-10 là mùa lúa chín. Nếu bạn đã vượt qua tất cả những thử thách để đến với "thiên đường ruộng bậc thang" thì hãy xách máy ảnh lên và đi, thời điểm hiện tại những cây lúa đã chín vàng khắp các thửa ruộng, người muốn săn cái đẹp ở nơi đây thường phải dậy từ sớm, khi bầu không khí còn đang se lạnh, ánh mặt trời lấp ló qua đỉnh núi chiếu tia nắng đầu tiên vào những bông lúa trĩu hạt sẽ cho ta một cái nhìn cực kỳ thú vị.
mua-vang-y-ty
Ruộng bậc thang ở Y Tý và một số xã lân cận như A Mú Sung, A Lù, Ngải Thầu… rất đẹp, khiến ai đã từng đặt chân đến sẽ chẳng bao giờ quên.
mua-vang-y-ty
Ngày mùa ở nơi đây thật đẹp, khi ánh bình mình vừa qua núi thì cũng là lúc tiếng nói cười của những người nông dân ra đồng thu hoạch lúa lại rộn vang, báo hiệu một mùa thu hoạch "đầy kho".
mua-vang-y-ty
Nếu ở Hà Nội mùa Thu mang đầy những thương nhớ về con phố cũ cùng nắng ươm vàng lãng mạn, thì ở Y Tý cũng đem lại cho ta một sắc Thu đặc biệt, một cảm giác bình yên với đất trời, thả hồn vào thiên nhiên với mùi lúa chín thơm dìu dịu mà ai đã đến sẽ mãi vấn vương.
mua-vang-y-ty
Những hạt lúa chín vàng đang được người dân tộc Hà Nhì thu hoạch theo phương pháp truyền thống.
mua-vang-y-ty
Những ngôi nhà của người dân nơi đây còn khá đơn sơ, dẫu vất vả với ruộng đồng, cuộc sống không lấy gì làm khá giả, nhưng bù lại người dân tộc Hà Nhỉ toát lên sự đôn hậu, chân chất và vô cùng hiếu khách.
mach-ban-meo-san-anh-dep-mua-lua-chin-o-hoang-su-phi
mua-vang-y-ty
Một em nhỏ nghịch nước bên trong đường hào thuỷ nông gần thửa ruộng bậc thang...
 

Săn ảnh nghìn like với cảnh đẹp mê hồn của Bắc Sơn mùa lúa chín

Tháng 7 là thời điểm thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn) bắt đầu bước vào mùa vàng, cảnh sắc nơi đây đẹp mê hồn nhờ sắc màu rực rỡ của lúa chín ẩn mình giữa núi non hùng vĩ điệp trùng.Tin khác