Mai Diễm Phương qua đời 15 năm, mẹ già tiếp tục kiện nhằm chiếm tài sản của con gái

16:29 17/11/2018

Mặc dù đã 94 tuổi nhưng mẹ của Mai Diễm Phương vẫn không bỏ ý định chiếm trọn tài sản của con gái quá cố. Lý do nộp đơn kiện lần này khiến ai cũng ngán ngẩm.

mai-diem-phuong-qua-doi-15-nam-me-gia-tiep-tuc-kien-nham-chiem-tai-san-cua-con-gai
Mẹ của Mai Diễm Phương bên di ảnh con gái.

Theo HKChannel, mới đây, mẹ già 94 tuổi của Mai Diễm Phương đã đệ đơn kiện lên tòa án Hong Kong đòi 26.000 USD từ tài sản của con gái quá cố dể làm mừng thọ bù tuổi 91. Bà cho biết, tháng 3/2019, bà sẽ tổ chức mừng thọ tại môt khách sạn ở Loan Tử với hơn 30 bàn tiệc.

Mẹ của Mai Diễm Phương đã không đưa ra được những tài liệu có liên quan và người quản lý tài sản của Mai Diễm Phương cũng phản đối yêu cầu vô lý này nên tòa án đã bác bỏ đơn kiện.

"Khi con gái còn sống nó đã tổ chức sinh nhật 61 tuổi, 71 tuổi rất lớn cho tôi. Năm 81 tuổi do con gái qua đời nên tôi không được làm tiệc mừng. Bạn bè tôi nói mấy ai sống được đến tuổi 91 đâu nên phải làm đại thọ. Năm nay tôi đã 94 tuổi rồi, làm lễ mừng thọ bù là chính đáng.

Thời đại nào rồi mà tòa án lại hành xử như vậy. Họ phải tuân theo pháp luật chứ. Yêu cầu của tôi có gì sai. Bây giờ tôi biết nói sao với khách sạn", mẹ của Mai Diễm Phương bày tỏ.

mai-diem-phuong-qua-doi-15-nam-me-gia-tiep-tuc-kien-nham-chiem-tai-san-cua-con-gai
Mai Diễm Phương được mệnh danh là "Madonna của châu Á" hay "Bách biến thiên hậu".

Mai Diễm Phương, sinh năm 1963 là một ca sĩ kiêm diễn viên tài năng. Cô được mệnh danh là "Madonna của châu Á" hay "Bách biến thiên hậu". Cô qua đời vào năm 2003 vì ung thư cổ tử cung, suy kiệt phổi. Sự ra đi khi còn quá trẻ của nữ minh tinh để lại sự thương xót, tiếc nuối cho làng giải trí xứ Cảng thơm, thậm chí người hâm mộ còn dựng tượng để tưởng nhớ cô.

Mai Diễm Phương đã để lại khối tài sản trị giá khoảng 30-35 triệu đôla Hong Kong (90-105 tỷ đồng) và ghi rõ trong di chúc, mỗi tháng mẹ cô, bà Đàm Mỹ Kim có thể nhận được 70 nghìn đôla Hong Kong (210 triệu đồng) tiền sinh hoạt phí.

Tuy nhiên, suốt từ năm 2004, bà đã nhiều lần tố có người muốn chiếm tài sản của Mai Diễm Phương và yêu cầu tòa án chuyển nhượng toàn bộ tài sản của con gái cho mình với lý do Mai Diễm Phương lập di chúc trong tình trạng tâm trí không minh mẫn. Tòa án đã nâng mức sinh hoạt phí từ 70 ngàn tệ lên tới 140 ngàn tệ nhưng vẫn bà Kim vẫn không thỏa mãn.

Mẹ của Mai Diễm Phương thường xuyên kêu ca rằng mình sống nghèo khổ, ăn không đủ no với truyền thông. Thậm chí tại một thời điểm, bà còn đem đấu giá những di vật, thậm chí là cả đồ lót của con gái mình khiến người hâm mộ vô cùng phẫn nộ.

 

Phạm Băng Băng rục rịch trở lại 'công phá' showbiz sau scandal trốn thuế

Những động thái mới nhất này khiến nhiều người tin rằng Phạm Băng Băng đang chuẩn bị trở lại showbiz sau thời gian dài im ắng.

 

Đám cưới cổ tích của mỹ nam số 1 Thái Lan và bạn gái hơn tuổi

Cặp đôi quyền lực nhất nhì làng giải trí Thái Lan đã về chung một nhà bằng đám cưới đẹp như mơ.

 

Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh đã ly hôn?

Người tiết lộ thông tin Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh ly hôn là đệ nhất paparazzi xứ Trung, Trác Vỹ.Tin khác