Mạng H+ là gì?

14:39 25/04/2019

Mạng H+ là gì? Kí hiệu H+ là thể hiện sự tăng cường khi tốc độ duyệt web của nó được cải thiện khoảng 40% so với kí hiệu H bình thường.

Mạng H+ là gì và có ý nghĩa như thế nào?
Mạng H+ là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Đây là thời đại bùng nổ của internet và công nghệ thông tin, gần như đến 80% dân số có sử dụng Smartphone và việc người dùng lên mạng hầu như là công việc hàng ngày. Vậy mạng H+ là gì?

Cùng với Wifi, sử dụng trực tiếp mạng di đông với các dịch vụ dữ liệu để truy cập Internet mang lại sự cơ động trong làm việc và giải trí.

Điều này thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các thế hệ băng tần di động trong những năm qua. Quá trình phát triền này nhanh tới mức bạn không kịp hiểu rõ về các từng thế hệ, từ 2G, 3G, 4G và tương lai là mạng 5G.

Gắn với từng thế hệ băng tần di động, chúng ta có các biểu tượng khác nhau bên cạnh cột sóng trên smartphone của bạn, liệu bạn đã hiểu hết ý nghĩa của chúng? Các biểu tượng này tương ứng với thế hệ mạng di động nào, tốc độ của chúng ra sao, và tại sao lúc thì máy hiện biểu tượng này, lúc lại hiện biểu tượng khác. 

Mạng H+ là gì và có ý nghĩa như thế nào?

  • Biểu tượng H là gì?

Biểu trưng cho cụm High Speed Packet Access (HSPA), với những tiêu chuẩn tương tự với 3G nhưng mang lại tốc độ truyền tải dữ liệu di động nhanh hơn rất nhiều. Tốc độ tối đa mà công nghệ này đạt tới là 7,2 Mbps, tốc độ này đã tương đương với tốc độ tải của mạng ADSL phổ thông.

Việc HSPA phát triển mạnh giúp người dùng thoải mái trải nghiệm YouTube, Spotify trực tuyến, duyệt Web cực nhanh cũng như nhiều ứng dụng khác.

Nó chưa phải là thứ tốt nhất, nhưng đó được coi là bước ngoặt lớn nhất về tốc độ dữ liệu trên di động. Từ khi được ứng dụng rộng rãi năm 2010, tới nay HSPA đã có mặt tại hầu hết các nước phát triển.

  • Biểu tượng H+ là gì?

H+ rõ ràng là một bản nâng cấp từ chính biểu tượng H phía trên, và nó cũng có biểu trưng cho thế hệ mạng HSPA+. Vẫn không có nhiều thay đổi về công nghệ, nhưng tốc độ mà HSPA+ mang lại thậm chí còn nhanh gấp nhiều lần so với HSPA trước đó.

Với nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau từ R1 đến R10, H+ có thể đạt tốc độ lên tới 168,8 Mbps, mạnh gấp hàng ngàn lần so với EDGE hay GPRS trước kia. Biểu tượng này cũng là biểu tượng phổ biến nhất bên cạnh cột sóng di động của người dùng di động Việt Nam.

 

Mưa rửa đền là gì? Mưa rửa đền thường xảy ra vào khoảng thời gian nào?

Mưa rửa đền là gì? Ở rất nhiều ngôi đình, chùa, trước mỗi lần khai hội, đều có những cơn mưa giông nổi lên vậy nên được người dân gọi là "mưa rửa đền"

 

Mộng dừa là gì và mộng dừa có ăn được không

Mộng dừa là gì và mộng dừa có ăn được không. Đây là một món ăn chưa được nhiều người biết đến và trên thị trường cũng rất ít cơ sở cung cấp mặt hàng này.

Tin khác