Mang thai sau khi vừa sinh 3 tháng, Hải Băng được khuyên bỏ vì đe dọa mạng sống

12:31 12/11/2018

Sau 3 tháng sinh con, Hải Băng có bầu được 8 tuần nên bác sĩ khuyên cô bỏ đứa bé vì nguy cơ nguy hiểm tính mạng.

Ca sĩ Hải Băng và diễn viên Thành Đạt kết hôn vào năm 2016. Trước đó, anh từng cưới hot girl Diệp Bảo Ngọc và có một cậu con trai. Cựu thành viên nhóm Mây Trắng sinh con gái đầu lòng vào đầu năm 2017. Giữa năm 2018, cô tiếp tục sinh một bé trai.

Nhưng sau khi sinh Koi, tên thân mật của con trai, cô bị ứa dịch trong lòng tử cung nên 3 tháng đến bệnh viện kiểm tra và xem lại vết mổ. Tuy nhiên, khi bác sĩ siêu âm thì phát hiện Hải Băng mang thai được 8 tuần và đã có tim thai.

Nữ ca sĩ cảm thấy trước mắt như tối đen lại, đầu trống rỗng và không biết phải làm gì khi nghe bác sĩ thông báo. Câu đầu tiên cô hỏi bác sĩ là liệu mình có giữ được thai không.

mang-thai-2-thang-sau-sinh-hai-bang-duoc-khuyen-bo-vi-de-doa-mang-song
Vợ chồng Thành Đạt - Hải Băng có 2 con, một gái và một trai. Trước đó, anh và vợ cũ Diệp Bảo Ngọc có một cậu con trai (áo đen).

Bác sĩ nói rằng vết mổ chưa lành nên có nhiều nguy hiểm cho mẹ và khuyên cô nên khám lại để được tư vấn thêm. Khi nghe chuyện, Thành Đạt chỉ nói sẽ ủng hộ quyết định của vợ.

Nặng nề bước lên phòng khám, cô đưa giấy xét nghiệm cho bác sĩ chuyên khoa, họ nói đây là thai trộm vì mới sinh em bé được 3 tháng mà đã mang bầu 2 tháng. Khi hỏi về nguy hiểm, bác sĩ cũng tiếp tục khuyên nên bỏ, không nên giữ.

Bác sĩ nói ở lần sinh 3, tôi sẽ phải đối mặt với các nguy cơ nứt, vỡ tử cung. Đây là rủi ro nguy hiểm nhất trong lần 3, vì ở 2 lần sinh trước, trên cổ tử cung của tôi đã có một vết sẹo. Nó có nguy cơ bị bục và nứt ra, dẫn đến tình trạng vỡ tử cung, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của mẹ và thai nhi. Bác sĩ còn đọc một đống nguy hiểm, đủ từ chuyên môn mà tôi không hiểu. Tôi ngậm ngùi chẳng nói thêm được gì, cảm giác tội lỗi trong tôi ập đến”, cô chia sẻ.

mang-thai-2-thang-sau-sinh-hai-bang-duoc-khuyen-bo-vi-de-doa-mang-song
Ba nhóc tỳ đáng yêu nhà Thành Đạt.

Sau đó, Hải Băng được làm hồ sơ để chuyển qua phòng xét nghiệm phẫu thuật bỏ thai. Cô nói mình ngồi chết lặng ở ngoài khoảng 30 phút mới dám bước vào. Cựu thành viên nhóm Mây Trắng vẫn tiếp tục hỏi về khả năng giữ lại bào thai. Vì lấy thai cũng không an toàn, bởi cô mới mổ 3 tháng, mà hiện tại đã có tim thai nên có bác sĩ hẹn cô chờ hội chuẩn.

Hải Băng tiếp tục ngồi chờ 20 phút, một nhóm bác sĩ bàn thảo xong khuyên cô rằng nếu để thai nguy hiểm nhiều nhưng còn bao nhiêu phần trăm thì họ không nói được. Sau đó, cô nhận tờ giấy đã in sẵn, bác sĩ yêu cầu cô đọc kỹ để làm hồ sơ, trong đó ghi “tôi đã nghe bác sĩ tư vấn về tình trạng thai và vết mổ cũ, có thể phải làm lại nhiều lần và nguy cơ băng huyết, dẫn đến cắt tử cung. Tôi đồng ý”.

Hải Băng liền chụp tờ giấy gửi cho Thành Đạt đang ở ngoài chờ. Vì nếu đồng ý làm phẫu thuật bỏ thai cũng rất nguy hiểm, cô bèn xin phép bác sĩ về nhà suy nghĩ thêm. Nhưng sau đó, Hải Băng gọi điện cho bác sĩ từng mổ cho mình lúc sinh con, cô quay lại để kiểm tra.

mang-thai-2-thang-sau-sinh-hai-bang-duoc-khuyen-bo-vi-de-doa-mang-song
Hải Băng đã có 2 con và giờ bác sĩ thông báo cô đang mang thai được 2 tháng.

Vừa mừng vừa sợ, cô quay lại và được bác sĩ khuyên: “Giữ đi con, có tim thai rồi bỏ tội lắm”. Hải Băng mừng đến bật khóc vì không nỡ bỏ sinh linh bé nhỏ. Cô tự chấp nhận dù thế nào đi nữa cũng sẽ cố gắng giữ thai lại. Với bản siêu âm hiện tại, thai nhi ổn không nằm đè lên vết mổ dù chưa lành.

Bác sĩ khuyên cứ theo dõi, nếu thật sự nguy hiểm mới bỏ, vì viết đâu có kỳ tích bởi thời gian sinh còn khá lâu. Hải Băng tiếp tục khám nhiều nơi, nhưng ở đâu cũng khuyên cô nên bỏ vì khả năng sinh non và bục vết mổ rất cao.

mang-thai-2-thang-sau-sinh-hai-bang-duoc-khuyen-bo-vi-de-doa-mang-song
Nữ ca sĩ tạm ngưng việc ca hát để tập trung làm vợ, làm mẹ. Cô bán hàng online và khá tự hào với thu nhập 200 triệu mỗi tháng.

Cô ý thức con đường để 2 mẹ con gặp mặt không phải dễ, nhưng nữ ca sĩ nói sẽ cố gắng hết sức có thể. “Ngoài việc mạnh mẽ cười tươi thì bây giờ mọi thứ cứ thuận ý trời. Việc này đúng là nằm ngoài dự tính của vợ chồng tôi. Sẽ có nhiều người nói tôi khùng điên vì không biết suy nghĩ, nhưng thôi.

Vì thật tâm tôi cũng chỉ mong có 2 đứa đủ sức để lo cho con, chứ chẳng mong con đàn cháu đống vì không muốn con mình thiếu thốn. Nhưng bây giờ thì coi như thêm thử thách. Tôi chỉ mong có thật nhiều sức khoẻ để lo cho các con. Hy vọng sẽ mẹ tròn con vuông . Sống có tâm có đức, trời xanh sẽ tự an bài”, cô chia sẻ thêm.Tin khác