Mang thai ăn quả đào được không?

Theo Hà Anh (t/h) / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 26/07/2019

Đào đang vào mùa và là loại quả được các chị em rất yêu thích. Tuy nhiên mang thai ăn quả đào được không là băn khoăn của rất nhiều chị em.

mang-thai-an-qua-dao-duoc-khong
Mang thai ăn quả đào được không là băn khoăn của rất nhiều chị em. Ảnh minh họa

Mang thai có rất nhiều điều chị em lưu ý. Có rất nhiều thực phẩm chị em phải tránh để không ảnh hưởng đến thai nhi. Đào là loại quả rất phổ biến trong mùa hè và là món ăn vặt được chị em rất thích. Nhưng mang thai ăn quả đào được không? Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mang thai ăn quả đào được không?

Có một số quan niệm dân gian cho rằng mẹ mang thai ăn đào thì con dễ bị câm điếc, lắm lông. Vậy mang thai ăn quả đào được không?

Dù còn nhiều tranh cãi xung quanh việc mẹ bầu ăn đào nhưng theo một số nghiên cứu mới đây thì quả đào lại rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho phụ nữ mang thai.

Theo các bác sĩ sản khoa thì phụ nữ mang thai không cần phải kiêng đào tuyệt đối nhưng cũng không nên ăn quá nhiều đào. Theo đó, vì quả đào có tính nóng mẹ mang thai khi ăn nhiều đào có thể bị xuất huyết. Theo các bác sĩ phụ nữ mang thai chỉ nên ăn 2-3 quả đào một tuần để không gây hại cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, đào thường có lông, phần này khi bám ở vỏ quả đào có thể khiến kích thích ngừa họng ở mẹ bầu nên khi ăn nhất định phải gọt vỏ.

Đào cũng là loại quả giàu chất dinh dưỡng, trong quả đào có Vitamin C giúp cho xương, răng, da, cơ và các mạch máu của em bé phát triển khỏe mạnh. Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, một vi chất rất quan trọng cần thiết trong suốt quá trình mang thai cho cả mẹ và bé.

Đào là loại quả thơm ngon, ngọt, vitamin và khoáng chất trong quả đào cũng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra, các hàm lượng dinh dưỡng có trong quả đào giúp cơ bắp và mạch máu thai nhi phát triển tốt. Hàm lượng kali trong quả đào còn giúp ngăn ngừa chuột rút ở cơ bắp và tăng cường năng lượng cho mẹ khi mang thai.

Như vậy quan niệm ăn đào bị sảy thai, khiến trẻ nhiều lông hoặc câm điếc là hoàn toàn sai lầm.

Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe thì các bác sĩ sản khoa vẫn khuyên phụ nữ mang thai chỉ nên ăn đào ở mức độ vừa phải, điều độ, ăn quả tươi, rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn để đảm bảo an toàn nhất. Trái đào chưa được rửa sạch có thể chứa ký sinh trùng và vi khuẩn có hại dễ dẫn đến các bệnh như listeriosis và nhiễm toxoplasma.

Bài viết trên đây đã giải đáp về băn khoăn mang thai ăn đào được không của các mẹ bầu.

 

Bác sĩ Áo bị tố lạm dụng 95 bệnh nhi nam suốt 15 năm

Trong suốt 15 năm, vị bác sĩ ở Áo bị cho là đã lạm dụng tình dục ít nhất 95 bệnh nhi nam bằng cách nói với các bé rằng ông đang thực hiện một thủ tục khám bệnh, tờ DPA ngày 24/7 đưa tin.

 

Bệnh viện K áp dụng hệ thống máy xạ phẫu hiện đại nhất thế giới vào điều trị

Hệ thống Gamma Knife được sử dụng cho các bệnh nhân u não và tổn thương ở các vị trí khó tiếp cận bằng phẫu thuật, các tổn thương tái phát hay u còn tồn dư sau phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần điều trị 1 lần và chỉ cần nằm viện một ngày, giảm chi phí điều trị.

 

Bàng hoàng khi phát hiện túi mật bị hoại tử hoàn toàn sau cơn đau bụng

Sau 2 ngày đau bụng không rõ nguyên nhân, bệnh nhân 91 tuổi nhập viện mới biết túi mật bị xoắn, bị hoại tử hoàn toàn.



Tin khác