Mạng xã hội Hahalolo cán mốc 2 tỷ người dùng vào 2024, Faceboook, Twitter có bị ‘đè chết’?

Theo Lâm Minh / Tổng hợp 09:59 12/06/2019

Hahalolo, một mạng xã hội “Made in Việt Nam” mới toanh đang đặt tham vọng “2 tỉ người dùng trong 5 năm tới, đồng thời sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ” (Mỹ).

Hahalolo (1)
Tổng giám đốc Hahalolo Nguyễn Văn Hạ đặt ra mục tiêu đạt 2 tỉ người dùng cả tại Việt Nam toàn thế giới đến năm 2024, đồng thời sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ” (Mỹ) vào 2024 hoặc 2025.

Vừa ra mắt hôm 10/6, Hahalolo nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tổng giám đốc Hahalolo Nguyễn Văn Hạ đặt ra mục tiêu đạt 2 tỉ người dùng cả tại Việt Nam toàn thế giới đến năm 2024, đồng thời sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ” (Mỹ) vào 2024 hoặc 2025.

Hahalolo là một trang mạng xã hội “Made in Vietnam” chuyên về du lịch - không dùng ngân sách nhà nước, không dùng tiền thuế của dân, thật ra đang là một khoảng trống.

Hãy nhớ các trang chấm điểm du lịch, đặt phòng khách sạn, review địa điểm đang hầu hết được điều hành bởi các đối tác nước ngoài. Trong khi đó, khả năng trao đổi, tương tác, bình luận...chỉ đang ở mức độ các ...diễn đàn. Việc có một mạng xã hội chuyên về du lịch đúng là một khoảng trống cần lấp, bởi chưng nó chính là hình thức quảng bá tốt nhất cho du lịch Việt.

a3_800x450
Cộng đồng mạng đang hoài nghi về mức độ thành công của mạng xã hội Hahalolo khi mà trước đó, năm 2010, mạng xã hội thuần Việt với tên miền Go.vn tuyên bố sẽ “lật đổ” trong vòng 6 tháng? Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa lật được.

Đây là những con số mang tính chất “thống trị” của facebook ở Việt Nam: số người dùng thường xuyên mạng xã hội Facebook là 60 triệu người/tháng với thời gian trung bình 3,55 giờ/ngày (thống kê 2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông). Cũng trong năm 2018, quảng cáo chi tiêu cho Facebook tại Việt Nam chiếm đến 235 triệu USD (Số liệu dự đoán từ Công ty nghiên cứu thị trường ANTS).

Trong khi đó, mạng Zalo của VN có 40 triệu người/tháng với thời gian sử dụng 2,12 giờ. Và tất cả các doanh nghiệp/mạng quảng cáo trực tuyến trong nước như: VCCorp/Admicro, VNExpress/Eclick, 24H, Zing/Adtima... chỉ chiếm khoảng 150 triệu USD.

Miếng bánh quảng cáo trực tuyến rất lớn, nó dành chỗ cho những người dám nghĩ, dám làm. Không ai đánh thuế ước mơ cả. Chính phủ cũng đã cam kết hỗ trợ startup, đặc biệt trong lĩnh vực KHCN đến mức tối đa, chỉ có điều, khi đặt ra những mục tiêu, những tham vọng thì phải có những tiền đề tài chính, công nghệ tương xứng chứ không thể chỉ kêu gọi, trông chờ vào tinh thần dân tộc mà được.

Cộng đồng mạng đang hoài nghi về mức độ thành công của mạng xã hội Hahalolo khi mà trước đó, năm 2010, mạng xã hội thuần Việt với tên miền Go.vn tuyên bố sẽ “lật đổ” trong vòng 6 tháng? Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa lật được.

 

Những thông tin cá nhân bạn cần xoá ngay trên mạng xã hội kẻo rước hoạ vào người

Mạng xã hội là nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ mọi điều nhưng một số thông tin cá nhân dưới đây bạn cần xoá ngay trước khi muộn nhé!

 

Hotgirl chuyên 'khoe thân' trên mạng xã hội bị bắt, lộ đường dây ma túy 'khủng'

Xinh đẹp, quyến rũ và giàu có, cô gái này trở thành thần tượng của không ít người cho đến khi bị bắt giữ với những cáo buộc nghiêm trọng.

Tin khác