Manta5 chiếc xe đạp lội nước đến từ tương lai

10:53 05/06/2018

Với chiếc xe đạp có thể lướt đi trên mặt nước sẽ giúp người dùng có trải nghiệm đầy lý thú.

 

Manta5 chiếc xe đạp lội nước đến từ tương lai. (Nguồn Youtube)

Từ ý tưởng thiết kế một chiếc xe có thể lướt trên mặt nước một cách dễ dàng, doanh nhân tên là Guy Howard ở New Zealand đã bắt đầu đặt ra vấn đề như vậy vào năm 2010 và bắt đầu theo đuổi thiết kế mẫu xe Manta5. Cho tới nay bản mẫu của Manta5 với bàn đạp hỗ trợ điện đã sẵn sàng đi vào thị trường.

Chiếc xe có thiết kế khá độc đạo như một thiết bị đến từ tương lai, với tốc độ lướt trên nước khoảng 20km/h chiếc xe đạp này có thể dễ dàng đi trên mặt hồ, vùng đất ngập nước. 

Manta5 có kết cấu khung gầm bằng nhôm, cùng hai cánh bằng sợi carbon nhỏ gọn giúp chiếc xe đễ dàng nằm gọn trong phần đề đồ phía sau xe ô tô, xe chỉ đạt trọng lượng 20kg những có thể nâng được trọng lượng lên tới 100kg, phần động cơ điện 400 watt cho phép lái xe đạp để truyền điện tới cánh quạt đẩy.

Xe có các mô-đun thiết kế cho phép nổi ngay cả khi dừng lại. Không giống với các mẫu xe đạp nổi khác, Manta5 còn có thể hoạt động trở lại nếu bị lật nhào trên nước.

 

 

'Biến' xe đạp thành xe điện kiếm tiền triệu mỗi ngày

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (Gia Lâm, Hà Nội) đã kết hợp cùng bạn hàng xóm chế tạo xe điện từ những chiếc xe đạp, chi phí hoán đổi khoảng 3 triệu đồng mỗi xe.

 Tin khác