Mark Zuckerberg cấm nhân sự cấp cao ở Facebook dùng iPhone

06:18 16/11/2018

Quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple, Tim Cook, chỉ trích Facebook hồi tháng 3/2018.

mark-zuckerberg-cam-nhan-su-cap-cao-o-facebook-dung-iphone

Theo The New York Times, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã ra lệnh cho đội ngũ quản lý của mình chỉ sử dụng điện thoại Android. Báo cáo cho biết quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC về việc mạng xã hội này đang trở thành một dịch vụ buôn bán với sản phẩm là "cuộc sống cá nhân của người dùng".

Trong sự kiện diễn ra hồi tháng 3 đó, Tim Cook đã bác bỏ một câu hỏi về việc ông sẽ làm gì nếu ở trong vị trí của Zuckerberg khi đối phó với bê bối Cambridge Analytica bằng cách nói rằng: "Tôi sẽ không bị rơi vào tình huống đó".

Zuckerberg trong cuộc phỏng vấn ngay sau đó với Recode nói rằng ông nhận thấy những lời bình luận của Tim Cook là "trơn tuột". CEO Facebook đáp trả bằng cách trích dẫn câu nói của Jeff Bezos, sáng lập kiêm giám đốc điều hành Amazon, rằng "nhiều công ty làm việc chăm chỉ để tính chi phí cho bạn nhiều hơn và có những công ty làm việc chăm chỉ để tính chi phí cho bạn ít hơn". Ông cho biết Facebook chọn cách thứ hai và nỗ lực phấn đấu để cung cấp cho người dùng một dịch vụ miễn phí.

Theo The Verge, mặc dù không rõ những nhận xét của Tim Cook đã trực tiếp kích động Zuckerberg như thế nào khi đưa ra mệnh lệnh yêu cầu chỉ dùng điện thoại Android, đây vẫn được xem là một quyết định hợp lý. Bởi Android là hệ điều hành chiếm ưu thế ở nhiều khu vực bên ngoài nước Mỹ, bao gồm Nam Mỹ, châu Âu, Nga, Nam Á và một số khu vực ở Trung Đông.

Nhiều công ty công nghệ khác như Snap đã khuyến khích nhân viên sử dụng điện thoại Android. Việc này khiến mọi người sử dụng điện thoại ít hơn. Bởi Android và iOS có những khác biệt, có thể ảnh hưởng đến việc phát triển ứng dụng và trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên qua kiểm tra hoạt động trên Twitter từ một số nhân sự cấp cao tại Facebook như David Marcus, người đứng đầu bộ phận blockchain hay Andrew Bosworth, phụ trách mảng AR và VR, mọi người vẫn đang sử dụng iPhone. Do đó, có thể lệnh cấm của Zuckerberg có thể không được thực thi một cách đầy đủ hoặc những người này đều sử dụng iPhone cho cuộc sống cá nhân của mình.

 

Hàng loạt sao Việt bị đánh sập trang, Facebook nói gì?

Sau việc hàng loạt trang cá nhân của người nổi tiếng tại Việt Nam bị kẻ xấu đánh sập nhờ lỗ hổng của Facebook, mạng xã hội này vẫn không có giải pháp

 

Người dùng có thể kháng cáo khi bị xóa bài trên Facebook

Hơn 70 tổ chức lên tiếng thúc giục Facebook nên cho phép người dùng kháng cáo nếu bài đăng của họ bị xóa bởi hệ thống.

 

Facebook Messenger cho phép xoá tin nhắn sau khi gửi

Tính năng mới của Facebook Messenger đã được ngừng dùng chờ đợi từ lâu và được xác nhận sớm tung ra, tuy nhiên chưa có thời gian cụ thể.Tin khác