Mất điện diện rộng ở Anh, giao thông hỗn loạn như 'ngày tận thế'

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:30 10/08/2019

Xe lửa dừng giữa chừng, đèn giao thông bị tắt sau khi hệ thống lưới điện quốc gia của Vương quốc Anh bị hỏng, khiến một khu vực rộng lớn của London và Đông Nam Anh mất điện trong giờ cao điểm ngày 9/8, RT đưa tin.

Mất điện diện rộng ở Anh vào giờ cao điểm ngày 9/8.
Mất điện diện rộng ở Anh vào giờ cao điểm ngày 9/8.

UK Power Networks, nơi kiểm soát các đường dây điện cho London và Đông Nam Anh, đã xác nhận việc mất điện ngay sau 5 giờ chiều ngày 9/8. Được biết nguyên nhân bắt nguồn từ sự cố của hai nhà máy phát điện trong mạng lưới điện quốc gia.

Cảnh giao thông như 'ngày tận thế'

Mất điện xảy ra vào giờ cao điểm, khiến những người đi làm về bị mắc kẹt trên tàu, tắc nghẽn giao thông cả trên đường phố và các hệ thống dưới lòng đất.

Đèn giao thông cũng bị ảnh hưởng và Cơ quan Giao thông vận tải London (TFL) kêu gọi người lái xe thận trọng trên đường.

Hệ thống tàu điện ngầm Victoria Line của London ngừng hoạt động và các chuyến tàu trong và ngoài London cũng bị hủy bỏ.

Đoạn video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một lượng lớn hành khách đi bộ qua một trạm Clapham Junction tối tăm, trong khi nhân viên tại ga Vauxhall yêu cầu mọi người quay lại.

Cơ quan Đường sắt quốc gia Anh cảnh báo những người đi làm rằng, do mức độ nghiêm trọng của sự cố mất điện, sự gián đoạn hoạt động sẽ tiếp tục vào thứ Bảy (10/9).

Họ nói các đoàn tàu của họ đã bị ảnh hưởng đến mức họ phải yêu cầu một kỹ thuật viên khởi động lại chúng.

Nhiều người chia sẻ những câu chuyện về việc bị mắc kẹt trên tàu.

Lên đến 1.000.000 người bị ảnh hưởng

UK Power Networks ban đầu cho biết việc mất điện đã ảnh hưởng đến khoảng 300.000 khách hàng ở London và Đông Nam Anh.

Tình trạng mất điện tương tự cũng được báo cáo ở Midlands, South West, và xứ Wales, nơi 500.000 người rơi vào tình cảnh không có điện.

Northern Powergrid cho biết 110.000 khách hàng của họ đã bị cắt khỏi lưới điện.

The Independent ước tính tổng số khách hàng bị ảnh hưởng vào khoảng một triệu người.

Sau khoảng hai giờ, Mạng lưới Điện lực Vương quốc Anh cho biết nguồn cung cấp đã được khôi phục, nhưng một số người trên Twitter vẫn phàn nàn rằng họ vẫn không có điện.

Bên ngoài thủ đô, một bệnh viện tại Ipswich cho biết họ vẫn không có điện trong khoảng nửa giờ, nhưng các bác sĩ đã cố gắng giữ an toàn cho tất cả bệnh nhân. Tàu điện ngầm Newcastle cũng báo cáo sự chậm trễ do mất điện.

Đặc biệt, sự cố mất điện xuất hiện đúng vào thời điểm thời tiết khắc nghiệt ở London. Các nhà dự báo tại cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Anh, Văn phòng Met, đã đưa ra cảnh báo thời tiết màu vàng, dự đoán gió mạnh và mưa lớn.

 

Mỹ gọi TQ 'hành xử côn đồ', Bắc Kinh nói Washington 'tư duy băng đảng'

Sau khi một quan chức Mỹ mô tả Bắc Kinh là "chế độ côn đồ", Trung Quốc đáp trả bằng cách cáo buộc Washington áp dụng "logic băng đảng xã hội đen".

 

20 bức ảnh đời thường của Tổng thống Putin trong 20 năm lãnh đạo nước Nga

Mới đây, nhân kỷ niệm 20 năm từ ngày ông Vladimir Putin nhậm chức lần đầu năm 1999, tờ The Guardian của Anh đã có chùm ảnh điểm lại những thời khắc thú vị trong thời gian cầm quyền của ông.

 

Video hai cảnh sát cưỡi ngựa, dắt nghi phạm da đen gây phẫn nộ ở Mỹ

Một cảnh sát trưởng ở bang Texas, Mỹ đã phải xin lỗi về sự việc hai sĩ quan cảnh sát da trắng ngồi trên lưng ngựa, cầm dây dắt một người đàn ông da đen bị buộc tay.

Tin khác