Mất nút Home rồi, làm sao để chụp màn hình trên iPhone X?

14:47 15/09/2017

iPhone X không có nút Home, và vì thế nhiều fan táo khuyết không biết làm sao để có thể chụp ảnh màn hình.

Với những người sử dụng hệ điều hành iOS, hẳn họ đã quá quen với thao tác nhấn cụm Phím Home + Phím Nguồn để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên việc iPhone X không có nút Home khiến nhiều người cảm thấy lúng túng.

Khi bỏ đi nút Home, Apple đã phải nghĩ đến những phương án nhằm thay thế các tính năng của phím cứng này. Việc chụp ảnh màn hình đương nhiên không phải là một ngoại lệ.

Mất nút Home rồi, làm sao để chụp màn hình trên iPhone X?
Cách chụp màn hình iPhone X.

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, người dùng cần ấn cùng lúc tổ hợp Phím Nguồn + Phím Tăng âm lượng. Chỉ cần giữ cụm phím này giây lát, âm thanh chụp màn hình quen thuộc sẽ lại vang lên giống như trên các mẫu máy khác của Apple.

Có một điều khá hài hước khi ảnh chụp màn hình của iPhone X có một khoảng bị trắng phía trên. Điều này là do màn hình của máy bị khuyết mất một góc.

Mất nút Home rồi, làm sao để chụp màn hình trên iPhone X?
Ảnh chụp màn hình trên iPhone X sẽ bị khuyết mất một góc.

Đây chỉ là một trong số những sự bất tiện gây ra bởi màn hình khuyết góc. Trước đó, nhiều người đã phản ánh video chạy trên iPhone X bị che mất một phần ở vị trí khuyết góc, nơi đặt các cảm biến phía trước của chiếc điện thoại đến từ Apple.Tin khác