Công nghệ 'mắt thần' cảnh báo tai nạn ô tô lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

14:27 19/09/2018

Có cấu tạo nhỏ gọn và được mệnh danh là "mắt thần" hay "con mắt thứ 3" trên đường hệ thống cảnh báo chống đâm va Mobileye giúp giám sát, cảnh báo để các tài xế ô tô lái xe an toàn hơn.

mat-than-canh-bao-tai-nan-o-to-lan-dau-xuat-hien-tai-viet-nam
Hệ thống cảnh báo chống đâm va Mobileye nhận diện nguy hiểm với cả người đi bộ.

Ngày 19/9, Công ty TNHH TM&XNK Thiên Minh đã ra mắt thương hiệu Thiên Minh Autosafely - đơn vị phân phối độc quyền “hệ thống cảnh báo va chạm sớm Mobileye” cho xe hơi Việt Nam.

Đây là một sản phẩm công nghệ có chức năng giúp nhận diện những nguy hiểm tiềm tàng và đưa ra cảnh báo nhằm giúp tài xế ô tô xử lý để tránh xảy ra va chạm giao thông đáng tiếc trên đường được phát triển bởi Cty Mobileye (trụ sở ở Israel).

Với camera được ví như "mắt thần" hay "con mắt thứ 3" trên đường hệ thống Mobileye sẽ giúp tài xế ô tô giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước. Đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh khi chiếc xế hộp di chuyển chệch làn đường hay khi khoảng cách với xe phía trước trở nên không an toàn dựa trên tốc độ của xe.

Đặc biệt, với cấu tạo có chíp đa lõi EyeQ2 của hãng công nghệ Intel cho phép xử lý đồng thời tất cả các chứng năng với tốc độ cực cao, hệ thống tránh đâm va Mobileye có thể nhận diện các phương tiện giao thông từ ô tô, xe đạp, xe máy và thậm chí cả người đi bộ qua đường...  Qua đó nhận biết nguy cơ va chạm giao thông sắp xảy ra để đưa ra cảnh báo cho tài xế.

mat-than-canh-bao-tai-nan-o-to-lan-dau-xuat-hien-tai-viet-nam
Khi khoảng cách với xe phía trước quá gần hệ thống cảnh báo chống đâm va Mobileye sẽ phát tín hiệu âm thanh và hình ảnh đỏ để nhắc tài xế.

Ngoài ra, hệ thống còn cho phép kiểm soát đèn pha thông minh khi xe lưu thông trong điều kiện trời tối hay thời tiết xấu, hiển thị giới hạn tốc độ và nhận diện biển báo giao thông phía trước.

Ông Trần Thế Minh - Giám đốc Công ty TNHH TM&XNK Thiên Minh cho hay: "Qua nghiên cứu thực nghiệm, tỷ lệ cảnh báo tai nạn giao thông từ giải pháp này đạt độ chính xác đến 99,99%". 

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê: Năm 2017, trên địa bàn cả nước đa xảy ra trên 20 nghìn vụ tai nạn giao thông, trung bình mỗi ngày ở nước ta có trên 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương do tai nạn giao thông... Do đó, hệ thống cảnh báo va chạm sớm Mobileye được kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn, mang lại an toàn cho mỗi tài xế trên đường.Tin khác