Chỉ vì mâu thuẫn xe đi qua được hay không, thanh niên gọi người cầm hung khí qua chém hàng xóm thương tật 65%

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:43 14/08/2019

Đi ô tô về nhà, Long thấy hai xe máy của nhà hàng xóm đậu trên đường, chắn lối đi nên hai bên cãi vã dẫn đến ẩu đã khiến hai người bị thương.

mau-thuan-trong-luc-di-qua-duong-thanh-nien-goi-dan-em-cam-hung-khi-qua-qua-chem-hang-xom-thuong-tat-65-o-tp-hcm
Hẻm 280 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh là nơi xảy ra vụ hỗn chiến. Ảnh: Minh Mẫn.

Ngày 14/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Ngọc Long (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Thị Thu Bình (SN 1992, vợ Long), Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1991), Huỳnh Văn Lộc (SN 1995), Nguyễn Huỳnh Phú (SN 1998) cùng 3 bị can khác về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, Long và Thái Dương Hoàng Nam là hàng xóm với nhau, cùng ngụ trong hẻm 280 đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh.

Khuya 25/1/2018, Long lái ô tô chở vợ cùng ba con nhỏ đi ngang qua nhà Nam. Tại đây, Long thấy hai xe máy của bạn Nam dựng song song hai bên lề đường trước nhà Nam.

Long cho rằng, hai xe máy đậu chắn lối đi nên ô tô không qua được, Long ngồi trong ô tô bấm còi. Lúc này, Nam từ trong nhà đi ra ngoài và dời xe máy cho ô tô đi qua.

Nam nói rằng xe máy dựng như vậy ô tô vẫn qua được còn vợ chồng Long cãi lại nói không qua được nên cả hai bên xảy ra cãi vả.

Long cầm điện thoại gọi cho Lộc đến hỗ trợ. Sau đó, Lộc đã cùng một số anh em khác vác hung khí qua nhà Nam và xảy ra hỗn chiến.

Sau vụ hỗn chiến, Nam bị bể nhãn cầu cùng nhiều vết thương trên mặt với thương tật 65% vĩnh viễn; anh Đinh Văn Vũ (bạn Nam) bị chém thương tật 13%.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và bắt nhóm người gây ra vụ hỗn chiến trên.

Làm việc với công an, Long khai ô tô qua nhà Nam thấy xe máy dựng dưới đường không qua được nên ngồi trong xe bóp còi 20 phút thì Nam mới ra dời xe.

Còn Nam nói rằng sau khi nghe Long bóp còi xe đã ra dời đi liền nhưng Long vẫn còn có những lời lẽ thô tục.

Về lời khai này, Công an quận Bình Thạnh kết luận: Qua trích xuất camera ghi hình thể hiện ô tô của Nguyễn Ngọc Long dừng trước nhà Nam lúc 23h30 phút 55 giây đến 23h31 phút 11 giây thì Nam từ trong nhà đi ra. Như vậy, thời gian Long dừng bóp kèn xe đến khi Nam từ nhà đi ra là 22 giây, phù hợp với lời khai của Nam. Còn Long nói bóp còi 20 phút Nam mới ra là sai sự thật.

Camera còn ghi nhận sau cuộc gọi của Long thì có 8 thanh niên đi 4 xe máy đến nhà Nam, ba người ngồi giữ xe còn 5 người hung khi xông vào nhà tấn công các nạn nhân.

Ngoài ra, công an cũng khởi tố Nguyễn Thị Thu Bình vì biết chồng cùng nhiều người khác đi tấn công hàng xóm nhưng không can ngăn mà còn đưa khẩu trang cho nhóm người trên để không thể nhận diện.

Về trách nhiệm dân sự, Nam yêu cầu Long bồi thường 745 triệu đồng chưa bao gồm chi phí sang Singapore điều trị còn Đinh Văn Vũ yêu cầu bồi thường 11 triệu đồng.

 

Điều tra vụ hai nhóm thanh niên vác dao, kiếm tự chế hỗn chiến khiến nhiều người khiếp sợ ở TP HCM

Công an quận 4 đang vào cuộc điều tra vụ việc hai nhóm đi xe máy cầm hung khí xông vào hỗn chiến gây náo loạn cả khu vực.

 

Hai nhóm hỗn chiến trong đêm ở Long An, ba người thương vong

Hai nhóm xông vào hỗn chiến sau mâu thuẫn khiến một người tử vong, hai người bị thương.

 

Bắt giữ 15 đối tượng hỗn chiến khiến một giang hồ tử vong ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ 15 người liên quan đến vụ hỗn chiến gây chết người trong đêm 10/3.

Tin khác