Mâu thuẫn với cha mẹ, thiếu niên 15 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

08:30 29/05/2019

Thiếu niên 15 tuổi do buồn chuyện gia đinh nên uống thuốc trừ sâu nhãn HOPSAN 75 EC rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy kịch.

mau-thuan-voi-cha-me-chang-trai-15-tuoi-uong-thuoc-tru-sau-tu-tu
Em N.D.K. điều trị sau khi uống thuốc trừ sâu.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM) cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận trường hợp em N.D.K., ngụ tại Hậu Giang, được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Khai thác bệnh sử, ghi nhận em buồn chuyện gia đinh, bất mãn nên uống thuốc trừ sâu nhãn HOPSAN 75 EC không rõ lượng, em khai khi còn tỉnh đã uống khoảng 2 nắp. Sau uống em ói liên tục nhiều đàm nhớt, khó thở, lơ mơ dần nên người nhà đưa vào một bệnh viện địa phương sơ cứu rồi chuyển bệnh viện Nhi đồng Thành Phố.

Tại đây, em có biểu hiện lơ mơ mê, tím tái, thở yếu, tăng tiết đàm nhớt, đồng tử 2 bên co nhỏ khoảng 1mm, các bác sĩ cấp cứu nghi ngờ trẻ bị ngộ độc thuốc trừ sâu rầy nhóm phospho hữu cơ, nên xử trí cho thở máy, rửa dạ dày, uống than hoạt tính để hấp thu độc chất và điều trị thử thuốc giải độc atropine tiêm tĩnh mạch, thấy có đáp ứng với điều trị.

Xét nghiệm cho thấy nạn nhân bị ngộ độc thuốc trừ sâu phospho hữu cơ. Sau gần 1 tuần điều trị tình trạng em cải thiện, được cai máy thở, tỉnh táo, chức năng cơ quan cải thiện, định lượng men ACE hồi phục khả quan.

Đây là trường hợp khẩn cấp nhờ kinh nghiệm thực tế, dựa vào biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ dướii sự chỉ đạo của BS CK2 Lê Vũ Phượng Thy, trưởng khoa HSTC-CĐ đã chẩn đoán và điều trị kịp thời cứu sống trẻ. 

Được biết thuốc Hospan là thuốc trừ sâu hỗn hợp, phổ rộng, trừ được nhiều loài sâu chích hút và miệng nhai trên nhiều loại cây trồng. Lưu ý người dân khi sử dụng phải Cất giữ thuốc nơi an toàn, xa tầm tay trẻ em, không để chung với thực phẩm, thức ăn của gia đình, gia súc...

mau-thuan-voi-cha-me-chang-trai-15-tuoi-uong-thuoc-tru-sau-tu-tu
Bệnh nhân 15 tuổi tìm lại niềm vui sau những biến cố đầu đời.

Sau khi được "sống lần thứ 2", K. đã được sự chăm sóc của gia đình và chuyên gia tâm lý để em có thể hồi phục cả những tổn thương về mặt sức khoẻ lẫn tinh thần.

Theo chuyên gia tâm lý đối với nhiều bậc sinh thành, những câu nói kia chỉ đơn giản là lời nói trong lúc không kiềm chế được tâm trạng, qua rồi thì thôi; nhưng đối với những cô cậu thiếu niên đang trong độ tuổi nhạy cảm, chúng như những mũi dao dần khoét sâu những vết sẹo khó lành.

 

SỐC: Goo Hara được phát hiện tử tự tại nhà riêng

Quản lý của Goo Hara đã phát hiện cô đang trong tình trạng nguy kịch sau khi tự tử tại nhà riêng. Hiện, cô đã được cấp cứu nhưng chưa tỉnh lại.

 

Nghi án chồng sát hại vợ rồi đâm vào bụng tự tử tại Hà Tĩnh

Khoảng 8h ngày 17/5, tại ngõ 230 đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người vong, một người bị thương nặng.

 

Liên tiếp xảy ra trường hợp ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat

Khi chất paraquat vào cơ thể sẽ gây tổn thương nặng nề các cơ quan nội tạng, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng, dẫn tới suy hô hấp, nguy cơ tử vong rất cao.

Tin khác