Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng

Theo Hà Phong / Báo Quảng Ninh 06:06 25/12/2017

Sau nhiều chuyến đi, Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn) vẫn đọng lại trong chúng tôi một tình cảm, một ấn tượng khó phai về một đảo nhỏ với biển xanh, cát trắng, con người thân thiện, không ồn ào khói bụi mà chỉ có không gian trong lành, yên bình tới lạ kỳ.

mau-xanh-tren-dao-ngoc-vung
Đảo Ngọc Vừng xanh mướt

Ngọc Vừng là một xã đảo xinh đẹp với 42 đảo lớn, nhỏ, diện tích chừng 40km 2. Ngọc Vừng đẹp từ tên gọi, tương truyền là nơi có nhiều trai ngọc tỏa sáng hằng đêm. Ngọc Vừng có bề dày lịch sử đáng tự hào, là nơi cư trú của cư dân thuộc Văn hóa Hạ Long cách đây gần 4.000 năm, có dấu tích thương cảng cổ Vân Đồn, là "pháo đài thép" chống lại bao mưa bom bão đạn bảo vệ Tổ quốc, là nơi vinh dự được đón Bác Hồ ra thăm vào tháng 11/1962.

Ngọc Vừng nay vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, lãng mạn, yên bình. Tuy không rộng lớn, nhưng Ngọc Vừng có đầy đủ các yếu tố địa lý như: Sông, bãi biển, vụng biển, bến cảng, đồng bằng,... tạo nên một vùng đất cảnh quan tươi đẹp, hài hòa. Trên đảo, du khách có thể đi dạo hoặc đạp xe thả hồn trên con đường rợp bóng cây, thăm các làng chài yên bình sau rặng phi lao. Những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đạp xe ra bãi biển Trường Chinh cát trắng trải dài, nằm giữa lớp đệm lá phi lao êm ru nghe gió hát cùng sóng biển hoặc trải nghiệm đánh cá, xúc tép biển, đào ngao..., rồi thưởng thức những món ăn đặc trưng nổi tiếng như: Gỏi tép, lẩu cá mú nóng hổi.

Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Bãi biển Trường Chinh trên đảo Ngọc Vừng dài gần 3km, có cát trắng trải dài, kề bên rừng phi lao xanh ngắt.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Màu xanh của núi, của hồ, đầm trên đảo Ngọc Vừng.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Ngọc Vừng có rất nhiều không gian xanh, yên bình như thế này.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Những con đường rợp bóng cây, thẳng tắp trên đảo.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Một trong những trải nghiệm thú vị là đạp xe trên những cung đường uốn lượn.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Du khách cũng có thể trải nghiệm đánh cá, vớt tép với ngư dân.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Dậy sớm đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới ló rạng trên bãi biển Trường Chinh là một trải nghiệm thú vị.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Vào những ngày nắng đẹp, du khách có thể chinh phục Cột cờ Quốc gia trên đảo ở độ cao trên 100m.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Màu xanh tràn ngập trên đảo.
Màu xanh trên đảo Ngọc Vừng
Những xóm làng yên bình nằm giữa rừng cây, ruộng vườn san sát...
 

Quảng Ninh: Tháo dỡ công trình lấn chiếm đất quốc phòng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Cô Tô chỉ đạo tổ chức tháo dỡ các công trình xây dựng, lắp đặt trái phép trên đất quốc phòng tại bãi biển Hồng Vàn, xã Đồng Tiến.

 

TP Uông Bí - Quảng Ninh: Xe quá tải 'cày' đường dân sinh

Thời gian gần đây, người dân khu 8, 9, 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí vô cùng bức xúc khi tuyến đường dân sinh qua các khu phố bị xe quá tải “cày” nát; còn người dân thì phải chịu cảnh khói, bụi mù mịt.

 

Quảng Ninh: Đồi núi trọc chiếm gần 30% tổng diện tích rừng đầu nguồn

Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng công trình hồ đập chứa nước trên địa bàn bị suy giảm nguồn nước do diện tích rừng đầu nguồn giảm sút... Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên báo Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Giang, Giám đốc Sở NN&PTNT.Tin khác