Máy bay rơi ở Indonesia đã suýt rơi trong chuyến bay trước đó?

18:36 30/10/2018

Hai hành khách trên chuyến bay trước đó của máy bay Lion Air bị rơi ngày 29/10 cho biết máy bay đã gặp sự cố ngày 28/10 khi bay từ Bali tới Jakarta, khiến nhiều hành khách sợ hãi, AP đưa tin.

may-bay-bi-roi-o-indonesia-da-suyt-roi-trong-chuyen-bay-truoc-do
Một máy bay của Lion Ari

“Khoảng ba tới 8 phút sau khi cất cánh, tôi đã cảm thấy máy bay bị mất năng lượng và không thể bay lên. Việc đó xảy ra vài lần. Chúng tôi cảm thấy giống như đang trên tàu lượn. Một số hành khách bắt đầu hoảng loạn và nôn”, AP dẫn lời một hành khách.

Sự việc xảy ra chỉ một ngày trước khi chính chiếc máy bay này của Lion Air rơi xuống biển cùng 189  người.

Theo AP, phát ngôn của hành khách trên phù hợp với dữ liệu từ các trang web theo dõi chuyến bay ngày 28/10. Theo đó, máy bay có tốc độ, độ cao và hướng bất thường trong vài phút sau khi cất cánh.

Điều tương tự cũng xảy ra trước khi máy bay rơi xuống biển ngày 29/10.

Tuy nhiên, các chuyên gia an toàn hàng không cảnh báo rằng dữ liệu này phải được kiểm tra độ chính xác cùng với các hộp đen của máy bay.

Trong một bài đăng chi tiết trực tuyến, người dẫn chương trình truyền hình Indonesia Conchita Caroline cho biết chuyến bay ngày 28/10 đã bị trì hoãn hơn một giờ và khi máy bay cất cánh, một vấn đề kỹ thuật buộc nó phải quay trở lại.

Cô cho biết hành khách ngồi trong cabin mà không có máy lạnh trong ít nhất 30 phút . Họ nghe thấy tiếng gầm động cơ "bất thường", trong khi một số trẻ em bị nôn vì quá nóng. Các nhân viên buộc phải cho họ xuống sau khi họ tỏ ra tức giận.

Sau khoảng 30 phút hành khách chờ đợi trên đường băng, họ được yêu cầu lên máy bay một lần nữa trong khi động cơ được kiểm tra. Caroline cho biết cô đã phỏng vấn một nhân viên nhưng không được trả lời đầy đủ. "Anh ta chỉ cho tôi xem giấy phép bay mà anh ta đã ký và anh ta nói vấn đề đã được giải quyết", cô nói.

 

Tang thương bao trùm nhà cơ trưởng của máy bay Indonesia gặp nạn

“Nó sẽ ổn thôi, chúng tôi sẽ đưa nó về”, cha mẹ của cơ trưởng 31 tuổi Bhavye Suneja người Ấn Độ đã lặp lại nhiều lần câu nói đó sau khi nhận được tin máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 của hãng Lion Air mà con trai họ điều khiển đã rơi xuống biển vào sáng 29/10.

 

Vụ máy bay Indonesia rơi: 21 túi thi thể đã được đưa đi xác định danh tính

21 túi đựng các phần thi thể của những người trên máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 thuộc hãng Lion Air đã được chuyển tới bệnh viện ở đông Jakarta để xác định danh tính, CNN ngày 30/10 đưa tin.

 

Vụ máy bay Indonesia rơi: Thân nhân khóc cạn nước mắt chờ tin

Theo Telegraph, 189 người trên máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 của Lion Air có thể đã thiệt mạng khi máy bay lao xuống biển vào sáng 29/10. Dù vậy, nhiều người vẫn hy vọng người thân của họ sẽ quay về.

 Tin khác