Máy bay của hãng Lion Air chở 178 người đâm xuống biển tại Indonesia

Theo H.D / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:03 29/10/2018

Sáng 29/10, một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta.

may-bay-cua-hang-lion-air-dam-xuong-bien-tai-indonesia
Máy bay hãng Lion Air đã bị rơi không lâu sau khi cất cánh rời khỏi Jakarta. Nguồn: StraitsTimes

Giám đốc của hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết vào lúc 7h50 sáng 29/10 (giờ địa phương) cho biết, một máy bay của hãng này từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung đã mất liên lạc với trạm quản lý không lưu.

Theo tờ Strait Times, chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737. Còn theo Flightradar 24, chiếc máy bay gặp nạn là loại Boeing 737 MAX 8. Máy bay mới được bàn giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay. Nó sử dụng 2 động cơ CFM LEAP-1B.

Truyền thông địa phương sau đó thông báo máy bay đã bị rơi. Không lâu sau, cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia chính thức xác nhận chiếc máy bay chở khách của hãng Lion Air đã bị đâm xuống biển khi đang trên đường từ Jakarta tới thành phố Pangkal Pinang. "Thông tin máy bay rơi đã được xác nhận", phát ngôn viên Yusuf Latif của cơ quan trên thông báo qua tin nhắn với hãng tin Reuters.

Chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu JT-610 cất cánh rời khỏi sân bay Jakarta vào lúc 6h20 sáng và mất tích lúc 6h33 theo giờ địa phương. Theo kế hoạch máy bay sẽ tới Pangkal Pinang vào lúc 7h20.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống biển và có 178 người trên khoang, trong đó có hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 5 tiếp viên. Một quan chức Bộ Giao thông lại cho hay máy bay chở 188 người, bao gồm cả phi hành đoàn.

 

Tìm được thi thể 2 phi công vụ máy bay rơi 47 năm trên đỉnh núi Tam Đảo

Đại tá Đỗ Đại Phong, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên cho biết, thi thể 2 phi công vụ máy bay rơi 47 năm trước sau khi tìm kiếm được đang lưu giữ tại đơn vị này.

 

Rơi máy bay rơi ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

Reuters đưa tin, ngày 12/3, một máy bay của hãng hàng không US-Bangla (Bangladesh) chở 71 người gồm 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu - thủ đô của Nepal, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.Tin khác